Hằng năm, có hàng ngàn cuốn sách về chủ đề Phật giáo được xuất bản và cho ra đời. Mỗi cuốn sách lại bàn về những nội dung, những khía cạnh khác nhau của cuộc sống. Nghe sách Phật giáo không chỉ giúp bạn tìm ra hướng giải quyết tốt nhất cho những khó khăn. Mà bạn còn học được cách sống, phong thái sống sao cho mình được an yên, hạnh phúc.

Hiên Nhà đã chọn lọc và rất vui được chia sẻ 10 cuốn sách nói Phật giáo hay nhất và ý nghĩa nhất. Những cuốn sách Phật giáo này không những không hề khô khan, triết lý. Ngược lại chọn những cách tiếp cận vô cùng gần gũi với cuộc sống. Ai cũng có thể đọc và nên đọc dù là muốn giác ngộ Phật giáo hay chỉ đơn giản là đang tìm kiếm một lối đi trong cuốc sống.

Để thuận tiện cũng như giúp các bạn bận rộn dễ dàng tiếp cận với những cuốn sách này. Chúng tôi xin gửi tặng bạn đọc 10 cuốn sách nói Phật giáo mp3 được tổng hợp ở cuối bài viết.

1. Lời vàng của thầy tôi

Sách nói Phật giáo: Lời vàng của thầy tôi
Sách nói Phật giáo: Lời vàng của thầy tôi

“Lời vàng của thầy tôi” là cuốn sách được viết bởi đại sư Patrul Rinpoche.

Hơn 2500 năm trôi qua, kể từ ngày Đức Phật Thích Ca Mâu Ni chứng quả dưới gốc cây Bồ Đề và truyền dạy Phật pháp khắp thế gian. Những triết lý mà Ngài giác ngộ vẫn đang được các tín đồ, Phật tử lưu truyền. Hành trì và áp dụng vào cuộc sống của mình. Đó là những triết lý về lòng từ bi, hỷ xả, luân hồi, nghiệp báo, nhân quả. Hướng con người hoàn thiện nhân cách đạo đức. Cởi mở nghiệp khổ, sống một đời sống an lành, thanh khiết.

Nội dung cuốn sách được chia thành bốn phần:

Phần thứ nhất. Lời dạy của ĐỨC PHẬT THÍCH CA MÂU NI.

Phần thứ hai. Thuyết pháp của Đức Pháp vương GYALWANG DRUKPA.

Phần thứ ba. Thuyết pháp của Đạo sư PATRUL RINPOCHE.

Phần thứ tư. Triết lý Phật giáo trong cuộc sống đời thường.

2. Hành trình về Phương Đông

Sách nói Phật giáo Hành trình về phương Đông
Sách nói Phật giáo Hành trình về phương Đông

” Hành trình về Phương Đông” là một cuốn sách nổi tiếng không chỉ đối với những người theo đạo Phật. Nó đã tiếp cận và trở nên phổ biến với hàng triệu độc giả ở khắp nơi trên thế giới. Cuốn sách đã liên tục lọt vào những sản phẩm bán chạy nhất của nhiều nhà sách trên thế giới. Như vậy đã đủ diễn tả sức hút và chất lượng của cuốn sách này.

Cuốn sách kể về những trải nghiệm của một đoàn khoa học gồm các chuyên gia hàng đầu Hoàng Gia Anh. Họ được cử sang Ấn Độ nghiên cứu về huyền học và những khả năng siêu nhiên của con người. Suốt hai năm trời rong ruổi khắp các đền chùa Ấn Độ. Họ chứngng kiến nhiều pháp luật, nhiều cảnh mê tín dị đoan, thậm chí lừa đảo. Họ được tiếp xúc với những vị thế. Họ được chứng kiến, trải nghiệm, hiểu biết sâu sắc về các khoa học cổ xưa và bí truyền của văn hóa Ấn Độ. Có thể kể đến là Yoga, thiền định, thuật chiêm duyên, nghiệp báo, luật nhân quả, cõi sống và cõi chết….

“Hành Trình Về Phương Đông” mở ra một chân trời mới về Đông Tây gặp nhau. Để khoa học Minh triết hội ngộ, để Hiện đại Cổ xưa giao duyên, để Đất Trời là một. Thế giới, vì vậy đã trở nên hài hòa hơn, rộng mở, diệu kỳ hơn và, do đó, nhân văn hơn.

Xem giá bán ưu đãi trên shopee

3. Trái tim của bụt

sach noi phat giao trai tim cua but
Sách nói Phật giáo: Trái tim của bụt

” Trái tim của Bụt” là sách Phật pháp căn bản để dạy cho người xuất gia. Cuốn sách đã và đang được sử dụng bởi các giáo thọ trẻ ở Việt Nam. Ngoài ra được dùng giảng dạy trong các trường Phật học cơ bản. Cuốn sách tập hợp 25 bài phật pháp căn bản. Hiện nay cuốn sách không những được sử dụng trong giới xuất gia mà còn được sử dụng trong giới tại gia…

4. Liễu phàm tứ huấn

Sách Liễu Phàm Tứ Huấn
Sách Liễu Phàm Tứ Huấn

Cuốn Liễu Phàm Tứ Huấn là một cuốn sách do Liễu Phàm tiên sinh viết vào thời đại triều Minh (Trung Hoa). Ông kể lại những trải nghiệm của chính mình và những học vấn, tu dưỡng của cả cuộc đời để giáo dục cho con cháu.

Ngài Viên Liễu Phàm vào thời kỳ còn trẻ đã nghiệm chứng tính chuẩn xác của số mệnh. Về sau tiến thêm một bước nữa là thông hiểu do lai của số mệnh. Biết con người có thể nắm bắt vị lai của chính mình, cải tạo vận mệnh của chính mình. Và rồi trong nửa cuộc đời còn lại của ngài đã nghiệm chứng được con người hoàn toàn có thể tự mình “ lập mệnh”. Nghiệm chứng được tính chuẩn xác của tự cầu đa phúc.

Nếu chỉ biết số mệnh và an phận theo số mệnh thì đó là tiêu cực, là vô ích. Cần phải tự mình phấn đấu, không ngừng cải tạo vận mệnh của chính mình. Đó mới tích cực và có ích. Liễu Phàm tiên sinh đã viết lại cuốn sách này để truyền dạy con cháu đời sau của mình. Để họ biết dùng cái đạo xử thế làm người một cách chuẩn xác.

5. Hoa trôi trên sóng nước

Sách Phật giáo Hoa trôi trên sóng nước
Sách Phật giáo Hoa trôi trên sóng nước

Hoa Trôi Trên Sóng Nước là cuốn sách nói về cuộc hành trình tìm đạo đầy gian khổ kéo dài hơn 40 năm của nữ tác giả Nhật Bản Satomy Miodo. Khi được xuất bản nó đã được các độc giả, nhất là độc giả phái nữ, say mê theo dõi.

Lòng nhiệt thành và quyết tâm tìm đạo của bà là một tấm gương sáng cho tất cả những ai muốn bước chân vào cửa đạo. Ngoài ra, sự chứng đắc của bà đã đánh đổ quan niệm cổ hủ cho rằng chỉ có phái nam mới có thể thành công trên con đường tu học mà thôi.

“Hoa trôi trên sóng nước” không chỉ là một câu chuyện xúc động về hành trình tu tập theo chân Đức Phật. Mà chắc chắn còn là những trải nghiệm, chia sẻ sâu sắc và hữu ích với những người đang đi tìm chánh pháp, sự giác ngộ.

6. Kho tàng tâm của các bậc Giác ngộ

Sách nói Phật giáo Kho tàng tâm của các bậc Giác Ngộ
Sách nói Phật giáo Kho tàng tâm của các bậc Giác Ngộ

Một trong những cuốn sách hay nhất về Đức Quán Thế Âm. Cuốn sách chỉ dạy rất chi tiết con đường Kim Cương Thừa cụ thể qua từng giai đoạn. Từ những thực hành căn bản sơ khởi, qua giai đoạn phát triển đến giai đoạn thành tựu để đưa hành giả đến chứng ngộ của Mật Thừa.

Tất cả vũ trụ là cõi Tịnh độ của Đức Quán Thế Âm. Tất cả chúng sanh sáu nẻo là sự hóa hiện của Quán Thế Âm. Tất cả âm thanh trong vũ trụ là Thần chú Lục Tự của Quán Thế Âm. Tất cả đều nhờ vào sự thực hành đơn giản mà gồm trọn con đường Bồ Tát.

7. Đường mây qua xứ tuyết

Sách Đường mây qua xứ tuyết
Sách Đường mây qua xứ tuyết

Đường Mây Qua Xứ Tuyết ghi lại những điều Anagarika Govinda chứng kiến trong thời gian du hành ở Tây Tạng. Hành trình của tác giả diễn ra vào khoảng thập niên 30 đến thập niên 50 của thế kỷ trước. Trước thời kỳ diễn biến chính trị phức tạp dẫn đến sự sáp nhập vào lãnh thổ nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa như hiện nay.

Trên thực tế, từ thời cổ đại cho đến tận lúc bấy giờ, Tây Tạng vốn chỉ được xem như một vùng đất bí ẩn khép kín. Một mắt xích trên con đường tơ lụa huyền thoại nên. Dù đã nhiều lần bị xâm chiếm, các chính quyền đô hộ tạm thời đều dần dà “bỏ rơi” vùng đất này. Do đó, nơi đây được đứng đầu bởi cố vấn tinh thần là các đức Lạt Ma mà cao nhất là Đạt Lai Lạt Ma.

Những diễn biến chính trị từ thập niên 50 của thế kỷ trước trở về sau, ít nhiều cũng có ảnh hưởng đến phong tục và đời sống tín ngưỡng của Tây Tạng. Song, nếu tìm hiểu và đặt tâm trí mình trở về với giai đoạn trước khi những biến đổi phức tạp này diễn ra. Người đọc sẽ cảm nhận rõ nét hơn về cái “Tự do”, sự uyên thâm và tính nguyên thủy của Phật giáo Tây Tạng mà tác giả Anagarika Govinda và dịch giả Nguyên Phong muốn truyền tải.

Xem giá bán ưu đãi trên Shopee 

8. Giận

c
Sách Phật giáo hay: Giận

Khi ta giận, khi một ai đó làm cho ta giận, ta phải trở về với thân tâm và chăm sóc cơn giận của mình. Không nên nói gì hết. Không nên làm gì hết. Khi đang giận mà nói năng hay hành động thì chỉ gây thêm đổ vỡ mà thôi…Như thế là không khôn ngoan. Phải trở về dập tắt lửa trước đã…

Giận là một cuốn sách hay của Thiền sư Thích Nhất Hạnh, nó mở ra cho ta những khả năng kỳ diệu. Nhưng lại rất dễ thực hành để ta tự mình từng bướ thoát khỏi cơn giận và sống đẹp với xã hội quanh mình.

9. Quản lí nghiệp

Sách nói Phật giáo: Quản lí nghiệp
Sách nói Phật giáo: Quản lí nghiệp

Quản lý Nghiệp (Karmic Management) là cuốn sách được chờ đợi rất lâu. Nó ra đời sau cuốn Năng đoạn Kim cương 10 năm. Một trong những cuốn sách kinh doanh được ưa chuộng và đã được dịch ra hơn 20 ngôn ngữ. Cuốn sách cũng như được hàng triệu người trên thế giới áp dụng vào công việc kinh doanh và cuộc sống. Năng đoạn Kim cương đã kể câu chuyện của một trong những công ty thành công nhất trong lịch sử của thành phố New York. Và giờ đây Quản lý Nghiệp sẽ cho bạn biết cách bạn có thể làm nên điều đó.

Xem giá bán ưu đãi trên shopee

10. Tu là chuyển nghiệp

Sách nói: Tu là chuyển nghiệp
Sách nói: Tu là chuyển nghiệp

Người khôn ngoan, sáng suốt sẽ chọn con đường lành để sống đời an vui, hạnh phúc trong hiện tại. Đó là then chốt của việc tu hành ngay từ ý nghĩ của mình. Rồi sau đó mới phát ra lời nói và dẫn đến hành động. Chúng ta cần phải biết rõ ràng để tu hành cho được lợi lạc ngay trong giờ phút hiện tại.

Tập sách nhỏ này ghi lại lời giảng của Hòa Thượng Viện Chủ Thiền Viện Thường Chiếu giảng cho Phật tử tại bổn viện. Hoặc là vài nơi Hoà thượng có dịp ghé qua. Cuốn sách này được ghi lại để các Phật tử ở những miền xa vẫn có thể nghe để tu hành.

> Xem thêm: 10 bộ phim phật giáo mang lại bình an, mở lối những con đường mới

> Xem thêm: 10 cuốn sách của Thiền Sư Thích Nhất Hạnh giúp bạn an yên giữa đời

Nguồn: Tổng hợp