Vì sao bạn nên mua ngay một chiếc máy niệm phật

Đã bao lần bạn cố gắng niệm phật, tu tập nhưng rồi cảm thấy không thể tập trung, mà mải lo nghĩ từ chuyện này sang chuyện khác?

Đã bao lần bạn cố gắng chánh niệm vào hơi thở nhưng rồi một lúc sau liền nhận ra mình đã quên mất và bị những suy nghĩ lo lắng kéo đi từ lúc nào không hay?

Điều bạn đang trải qua là do những thói quen vô minh và tập khí xấu vẫn còn rất nhiều. Những thói quen này cần thời gian, sự quyết liệt và kiên trì mới có thể chuyển hóa hoàn toàn. Một trong những phương pháp để giúp bạn chuyển hóa những thói quen vô minh, giúp bạn nhớ Phật, nhớ Pháp, để tu tập là sử dụng máy niệm phật – một phương tiện hữu ích giúp nhắc nhở bạn tu tập tinh tấn hơn.

Phương pháp sử dụng chuỗi tràng hạt niệm phật – Đá quý Việt Nam

Máy niệm phật có chức năng như cái loa mà như tên gọi của nó có máy sẽ phát những danh hiệu Phật, những bản nhạc thiền, những bài kinh tụng,v.v. Đối với từng loại máy niệm phật mà danh sách những danh hiệu Phật, bài kinh được thay đổi với nội dung khác nhau nhưng thường sẽ có danh hiệu các vị Phật như đức Phật Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni, Đức Phật A Di Đà, Đức Quán Thế Âm Bồ Tát, Đức Phật Dược Sư, những bài kinh tụng như kinh Vu Lan, Chú Đại Bi, kinh A Di Đà, v.v.

Với những người mong muốn nhắc nhở mình tu hành thì việc nghe những danh hiệu Phật, những lời pháp nhũ, kinh tụng sẽ giúp chúng ta liên tục khởi tâm về việc tu hành, nhắc nhở chúng ta về làm theo lời phật dạy, khởi tâm cung kính, quy y tam bảo.

MÁY NIỆM PHẬT ĐEO CỔ MINI _MÁY NIỆM PHẬT TỊNH TÔNG | Shopee Việt Nam

Máy niệm phật càng thích hợp với những phật tử tu tập. Với các pháp môn khác nhau thì máy niệm phật đều có thể đem lại lợi ích cho người sử dụng.

Đối với những phật tử tu tập theo pháp môn Tịnh độ, niệm phật A Di Đà, Quán Âm thì việc bật máy niệm phật với âm thanh Nam Mô A Di Đà Phật hoặc A Di Đà Phật trong không gian sống, sinh hoạt sẽ giúp nhắc nhở bản thân nhiếp tâm vào câu phật hiệu mà không bị quên mất vào những lo toan hay suy nghĩ trong quá khứ và tương lai.

Máy niệm Phật còn được dùng để khuyên người bệnh, người sắp lâm chung, những người quá cố trong vòng 49 ngày, vong linh,oan hồn niệm Phật. Đặc biệt những người sắp lâm chung, thần thức hoang mang, nương vào danh hiệu Phật và nguyện lực thứ 18 của Đức Phật A Di Đà để siêu sinh về cõi Cực Lạc.

Đối với những phật tử tu tập Thiền thì, những âm thanh như tiếng chuông chánh niệm, bản nhạc thiền giúp hành giả trở về với hơi thở hoặc đề mục thiền quán.

Đối với những phật tử tu tập Mật tông, Kim cang thừa thì việc lắng nghe âm thanh của chú Om mani padme hum, chú Dược Sư, chú Kim Cang tát đỏa… luôn được khuyến khích và giúp đem lại những lợi ích to lớn cho chính hành giả.

Hoặc nếu bạn chỉ đơn giản mong muốn tạo một không gian bình an cho phòng thờ, phòng làm việc, quán chay thì việc có máy niệm Phật, để âm thanh Phật hiệu, lời kinh, tiếng mõ được vang vọng và nhờ đó làm giúp không khí được nhẹ nhàng trầm lắng. Bạn có thể tĩnh tại và bình an lắng nghe những âm thanh êm dịu và dễ dàng quay vào trong để nhìn sâu vào tâm mình.

Máy niệm phật ngày nay có rất nhiều tính năng và kiểu dáng mới phù hợp sử dụng với nhiều mục đích khác nhau:

  1. Máy niệm phật thông thường

Loại máy này thường to có mục đích để cố định ở 1 chỗ, nơi chánh điện, phòng thờ, các quán trà đạo, quán chay. Mục đích chính là có thể bật cả ngày các danh hiệu Đức Phật,Bồ tát hoặc bài kinh ngắn.   

Thường bao gồm những 8 bài niệm:

  1. Nam Mô A Di Đà Phật
  2. Nam Mô Quan Thế Âm Bồ Tát
  3. Nam Mô Bổn Sư Thích Cà Mâu Ni Phật
  4. Nam Mô Đại Hanh Phổ Hiền Bồ Tát
  5. Nam Mô Đại Trí Văn Thù Sư Lợi Bồ Tát
  6. Di Đà Tiếp Dần
  7. Án Ma Ni Bất Minh Hồng (Om mani padme hum)
  8. Chú Đại Bi

Máy niệm phật này rất dễ sử dụng với 3 pin AAA hoặc dây cắm điện.
Link mua hàng: tại đây

Giá máy niệm phật thông thường giao động từ 45,000VND – 125,000VND.

2. Máy niệm phật mini

Máy niệm phật mini ngoài những chức năng cơ bản của máy niệm phật thông thường thì máy niệm phật mini rất phù hợp để cầm tay hoặc đeo cổ vì kiểu dáng nhỏ gọn, và nhiều tính năng cao cấp hơn. Ví dụ máy có màn hình Led, hiển thị số bài chọn, có dây đeo, quý Phật tử có thẻ mang theo người rất tiện lợi, nhỏ, nhẹ. Máy còn có thẻ nhớ có sẵn danh sách những bài pháp (có thể chứa hàng trăm bài pháp). Khách hàng có thể ấn số theo danh sách để nghe hoặc nếu muốn nghe theo nhu cầu khách có thể cài vào thẻ nhớ những bài pháp, nhạc thiền, hoặc bài kinh mình muốn nghe.

Máy niệm phật còn có chỗ cắm tai nghe để bạn có thể nghe riêng tư nếu đang ở không gian công cộng hoặc bạn không muốn làm phiền người khác. Các đơn vị cũng sáng tạo rất nhiều kiểu dáng mới cho máy niệm phật mini như là máy niệm phật hình giọt nước, hình chiếc mõ.v.v.

Screen Shot 2020 05 25 at 10.56.52 AM

Link mua hàng máy niệm phật hình giọt nước: tại đây

Link mua hàng máy niệm phật siêu nhỏ: tại đây

3. Máy niệm phật sử dụng năng lượng mặt trời

Máy niệm phật này được sử dụng ngoài trời như vườn chùa, sân rộng hoặc không gian tâm linh có nhiều ánh sáng. Máy niệm phật này sẽ tự chạy bằng năng lượng mặt trời và phát ra những bài kinh phật, giúp làm không gian trở nên trang nghiêm, thanh tịnh.

MÁY NIỆM PHẬT ĐEO CỔ MINI _MÁY NIỆM PHẬT TỊNH TÔNG | SaleZone Store

Link mua hàng máy niệm phật sử dụng năng lượng mặt trời: tại đây

Nhìn chung các máy niệm phật sẽ có 1 thẻ nhớ để lưu trữ những bài kinh Phật. Tùy theo sở thích mà danh sách các bài này có thể được bổ sung, hoặc chỉnh sửa theo nhu cầu của người dùng. Người dùng có thể thay thế những bài có sẵn thành những bài pháp mà mình muốn nghe. 

4. Máy niệm phật đa năng

Ngoài ra máy niệm phật còn có thể được tích hợp nhiều chức năng khác như là có thêm chức năng nghe đài phát thanh, có hình phật với hào quang, có chức năng kết nối Bluetooth để kết nối với các thiết bị điện tử và có chức năng như một cái loa. Ngoài ra máy niệm phật đa năng còn rất nhiều tính năng khác phụ thuộc vào giá thành và kiểu dáng. 

Screen Shot 2020 05 25 at 10.53.01 AM

Link mua máy niệm phật đa năng: tại đây

MNP TP01

Link mua máy niệm phật đa năng có hình phật, đốt trầm: tại đây

Máy niệm phật có thể là món quà quý giá cho những phật tử đang tu tập, là phương tiện hữu ích cho những ai muốn tạo một không gian Phật giáo, không gian bình an, và ứng dụng lời phật dạy vào cuộc sống.

Tuy nhiên máy niệm phật chỉ thật sự ích lợi nếu như người phật tử dùng nó để nhắc nhở mình tu hành tinh tấn. Chính việc tu hành mới có thể đem lại ích lợi to lớn cho bản thân và cho mọi người. Như một vị tăng có nói nếu niệm phật liên tục mà có thể lên cõi Tây Phương Cực Lạc Thế Giới thì trên đó chắc toàn máy niệm phật. Để nói rằng máy niệm phật là một phương tiện hỗ trợ cho người tu hành chứ không thể nhờ thế mà tu hộ hay tạo công đức cho người tu hành được. Nhờ những kết quả của sự tu hành, sửa tâm ý mình, làm theo lời Phật dạy mà người phật tử bình an từ bên trong và đem lại lợi lạc cho mình, những người xung quanh.

Có thể thấy, tùy thuận theo căn cơ của chúng sinh mà Đức Phật và các vị thầy giác ngộ dạy chúng ta những phương tiện để tu hành được đúng đắn và tiến bộ. Ví như ngài Ấn quang đại sư cho các đệ tử Dán một chữ Chết trên trán. Để luôn nhớ rằng cái chết, vô thường xảy ra bất cứ lúc nào, để nhận ra luân hồi đầy đau khổ mà hạ quyết tâm tu tập mãnh liệt để thoát khỏi luân hồi. 

Đối với mỗi phật tử, việc tu tâm sửa mình là nền tảng cốt yếu trong tu hành. Mỗi người phật tử đều mong muốn thực hành lời Phật dạy, nhắc nhớ bản thân qua những lời kinh, qua từng câu niệm phật, qua từng hành động. Do đó việc sử dụng máy niệm phật cũng là một phương tiện hữu ích giúp cho hành giả tu hành tinh tấn hơn. 

(Hiên Nhà tổng hợp)