Nghe nhạc thiền tĩnh tâm Phật Giáo là giúp cho tâm tư ta trở nên lắng đọng, trả chúng ta về với cảnh giới của sự thanh tịnh. Hiên Nhà xin gửi tới bạn 12 bản nhạc thiền Phật Giáo không lời đặc sắc với giai điệu gần gũi, sâu lắng, đem lại sự thanh tịnh tâm, bình an cho tâm hồn. 

Nghe nhạc thiền giúp bạn tĩnh tâm
Nghe nhạc thiền giúp bạn tĩnh tâm

Nhạc Thiền tĩnh tâm giúp dễ ngủ

Nhạc thiền vốn là những bản nhạc nhẹ nhàng, dễ khiến não bộ thư giãn, loại bỏ suy tư, cả cơ thể rơi vào trạng thái thả lỏng nhất, đây cũng là trạng thái dễ dàng ngủ sâu và ngon.

Một bản nhạc thiền dễ ngủ có thể giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ của bạn. Bạn biết không, khoa học đã chỉ ra rằng tác dụng của nhạc thiền chính là điều chỉnh tâm trạng của người khác.

(Tải nhạc thiền mp3 tại trong group zalo tại đây: https://zalo.me/g/yaejsd932)

Nhạc Thiền tĩnh tâm giúp thư giãn

Nghe nhạc thiền có thể ảnh hưởng đến sóng não, giúp con người ta cảm thấy nhẹ nhõm, thư giãn và xua đi mệt mỏi, từ đó sẽ có những giấc ngủ sâu. Tâm tư của ta trở nên lắng đọng, trả chúng ta về với cảnh giới của sự thanh tịnh.

Nhạc thiền tĩnh tâm cho buổi sáng bình yên, an lạc

Nhạc thiền thường nhe nhàng, du dương, giúp bạn cảm thấy cuộc sống, thời gian trôi chậm hơn, an yên hơn. Chính nhờ đó mà ta có thể hòa nhập, giúp đỡ mọi người, luôn ở trong tâm trạng vui vẻ, yêu thương và được yêu thương.

Như vậy, nhạc thiền không lời còn có tác dụng giúp con người hướng thiện, nhạc thiền giáo dục người ta trở thành người tốt. 

 

Nhạc thiền tĩnh tâm – Vô ưu

Ngoài ra, nhạc thiền còn giúp tăng trưởng trí tuệ. Không phải là nghe nhạc thiền sẽ giúp bạn thông minh hơn, mà khi bạn căng thẳng, stress và chịu áp lực trong công việc, thì lúc này nghe nhạc thiền là phù hợp nhất.

Bản nhạc nhẹ nhàng mang lại cho bạn sự bình tĩnh, dễ chịu, đầu óc được thư giãn. Từ đó dần loại bỏ được căng thẳng và đưa ra được quyết định thấu đáo hơn, giúp hiệu quả công việc cao hơn. 

Nhạc thiền tĩnh tâm an nhiên tự tại

Nhạc thiền Phật giáo không lời giúp bạn có thể tịnh tâm, bớt lo âu suy nghĩ, bớt đi những cảm xúc tiêu cực, đem lại tinh thần sản khoái thư thái, an yên.

Nhạc thiền Phật giáo giúp ta cởi bỏ tham – sân – si để đem đến những điều an lành, hạnh phúc cho những người xung quanh ta.

Nhạc thiền tĩnh tâm cho buổi tối ngủ ngon

Nhờ âm điệu đặc biệt mà nhạc thiền tịnh tâm có thể giúp thần kinh của người nghe thả lỏng, giảm căng thẳng stress, từ đó giảm nguy cơ mắc bệnh trầm cảm hoặc những bệnh như đau đầu, chèn dây thần kinh …

Nhạc Thiền tĩnh tâm – Yoga 

Ngoài ra, nhạc thiền khi kết hợp với thiền định còn giúp tăng cường sức khỏe và giúp trái tim khỏe mạnh hơn. 

Nhạc Thiền tĩnh tâm – Hoa Sen Nước Chảy 

Nghe nhạc thiền khi làm việc sẽ giúp bạn dễ tập trung và không bị kéo vào những việc khác xung quanh.

Nhạc thiền tĩnh tâm Phật giáo hay nhất

Ngoài ra, nó còn có tác dụng tích cực chi sự sáng tạo và phân tích suy nghĩ, từ đó sinh ra nhiều ý tưởng mới mẻ và táo bạo hơn trong công việc.

Nhạc thiền tĩnh tâm giúp học tập tốt hơn

 

Khoa học chứng minh, nếu bạn nghe nhạc thiền thường xuyên thì chỉ số IQ sẽ tăng lên. Mẹ bầu và thai nhi có thể nghe nhạc thiền, giúp kích thích tư duy của trẻ ngay từ trong bụng mẹ.

Nhạc thiền sáo trúc Phật giáo

Nhạc thiền là âm thanh từ những loại nhạc cụ có thanh âm trong treo, tác động vào sóng não, giúp xua tan những điều trăn trở, rối loạn, trí tuệ cũng theo đó mà thông tuệ, sáng suốt.

Nhạc thiền Phật Giáo không lời 

Lời kết

Nhạc thiền quả thực đem tới cho chúng ta nhiều tác dụng kì diệu, hãy luyện cho mình thói quen nghe nhạc thiền mỗi buổi tối để tâm hồn luôn được bình an. Ngoài ra, nếu bạn muốn xem thêm những bộ phim Phật giáo hay và ý nghĩa về cuộc sống thì Trong Nhà cũng đã giúp bạn tổng hợp tại đây nhé!

Ngọc Anh

 

>> Xem thêm: 10 Bộ Phim Phật Giáo Hay và Ý Nghĩa Trong Cuộc Sống