Một người phụ nữ mười mấy năm trước từng cứu giúp một con rùa, và giờ đây để trả ơn bà, con rùa này đã báo mộng nói với bà rằng người trong nhà sẽ có nguy hiểm đến sinh mệnh. Cứu vật vật trả ơn, làm người lương thiện ắt nhận được phúc báo, hy vọng độc giả có thể luôn giữ trong tâm chữ Thiện này, để tâm hồn tròn đầy và phúc vận vẹn toàn.
Đây là một câu chuyện thật sự đã xảy ra với tôi. Mấy ngày nay, trong đầu lúc nào cũng hiện lên những điều kì lạ, vậy nên tôi đã quyết định đem câu chuyện này viết ra.
Vào một buổi sáng sớm của tuần trước, tôi đã có một giấc mộng vô cùng rõ ràng mà lại kỳ quái. Điều không thể ngờ được là, qua trải nghiệm thực chứng, những chuyện được mơ thấy lại hoàn toàn ăn khớp với sự thật ngoài đời, hơn nữa lại là sự việc hy hữu về một con rùa được phóng sinh đến để báo ơn.
279486315 5183600351663311 8949675040773880181 n
(Ảnh: Nhóm Phóng Sinh Trong Suốt)
Những sự tình đã trải qua đại khái là như thế này, sáng sớm ngày 8/5, trong giấc mộng tôi đã đi đến một vùng nước xa lạ, xung quanh toàn là mây, không thể nhìn rõ bất kể vật gì, những tảng đá dưới chân mọc thành cụm, gần như không có chỗ bước đi. Thần trí mơ hồ nên cũng không rõ đây là chỗ nào, đột nhiên một người đàn ông trung niên lạ xuất hiện ngay trước mặt tôi, dáng người không cao, có phần mập mạp, còn đội một chiếc mũ phớt màu đen.
Tôi mở miệng trước, hỏi ông ta đây là nơi nào, người đàn ông nói: “Đây là nơi nào vốn không quan trọng, điều quan trọng là bản thân bà và gia tộc sắp gặp phải họa lớn”.
Tôi nói một cách cứng rắn: “Ông là ai, sao lại có thể ăn nói tùy tiện như vậy!”
Người đàn ông nói: “Xin bà đừng có kích động, bà phải chăng vẫn còn nhớ một con rùa mà bà từng phóng sinh vào 11 năm trước, trên lưng con rùa đó có một lớp vỏ sáng bóng như ngọc?”
Tôi nghĩ ngợi một hồi, sau đó nói: “Đương nhiên còn nhớ, con rùa đó là tôi sau khi mua được, đã đích tay mang đến bờ sông để phóng sinh”.
Người đàn ông khách sáo mà lại chậm rãi nói với tôi: “Ân nhân, tôi chính là con rùa đó. Lúc đó vì uống quá nhiều rượu mà mất đi thần thông, kết quả bị dân chài bắt được, may là ân nhân bỏ tiền tương cứu mới may mắn thoát nạn. Hôm nay đến đây, là có việc gấp muốn báo”.
Tôi hỏi: “Không biết là chuyện gì?”
Người đàn ông nói: “Việc này có quan hệ đến vận mệnh của bà và thành viên gia tộc của bà, vô cùng nghiêm trọng”.
Tôi lại hỏi: “Đã xảy ra chuyện gì?”
Người đàn ông nói: “Khoảng một tháng trước, một người trong họ của bà, khi tìm người xem phong thủy, bởi tin vào những lời xằng bậy, đã dán bùa chú lên mộ phần tổ tiên của gia tộc. Bây giờ những người đời trước trong phần mộ tổ tiên nhà bà đã vô cùng nguy hiểm, không lâu sau sẽ còn liên lụy đến con cháu tại nơi dương gian của bà, hậu quả vô cùng bi thảm”.
Tôi vội vàng hỏi: “Nhưng có cách gì có thể giải quyết việc này không?”
Người đàn ông nói: “Vô cùng đơn giản, ân nhân có thể đi đến phần mộ tổ tiên xem thử ngọn nguồn, người đó đã chôn năm phiến đá, bên trên mặt có viết bùa chú, chỉ cần tìm được chúng, sau đó lấy ra, thì không còn chuyện gì nữa”.
Tôi nói: “Phần mộ tổ tiên lớn như vậy, tôi làm sao biết chúng được chôn ở đâu chứ?”
Người đàn ông nói: “Bây giờ là mùa xuân, cỏ mọc không cao lắm, thêm nữa là vừa mới chôn không được bao lâu, vết tích là có thể nhận ra được, nhớ kỹ, tổng cộng năm phiến, toàn bộ cần phải lấy ra hết, sau đó đưa đến một ngôi miếu nào đó là được”.
Tôi vừa muốn nói cảm ơn, người đàn ông đó đột nhiên không thấy đâu nữa, tôi cũng từ trong mộng tỉnh lại. Sau khi tỉnh lại, cẩn thận nhớ lại tình tiết của giấc mộng này, thật là rõ ràng vô cùng.
turtle 2201433 1280
Hơn nữa, tôi vào 11 năm trước thật sự đã từng phóng sinh một con rùa, trên mai nó còn có mang theo loại ánh sáng tựa như bên trong lớp vỏ con trai sông, bởi vì rất đặc biệt, vậy nên cứ nhớ mãi như in. Thật không ngờ con rùa năm xưa phóng sinh chỉ có kích cỡ tầm một cái đĩa, lại có tu hành và linh tính như vậy.
Cân nhắc đến tính trọng yếu của sự việc này, tôi lập tức quyết định đi đến nghĩa địa một chuyến, để xem cho rõ thực hư. Sau khi ăn sáng xong, tôi liền mang theo cái xẻng, chạy xe đến vùng đất mộ phần tổ tiên ngoài trăm cây số. Trên đường đi, trong lòng vô cùng bối rối, việc này rốt cuộc là thật hay là giả? Tôi đã tự hỏi mình nhiều lần như vậy.
Nhưng tôi thầm nghĩ rằng dù sao đây không phải là một trò đùa quái đản, cũng không phải loại giấc mộng rối loạn bát nháo, không có đầu không có đuôi, đáp án sẽ được làm rõ ngay thôi. Trong lúc suy nghĩ lung tung, nghĩa địa đã ở ngay trước mắt. Diện tích nghĩa địa rất lớn, may là có người trong họ quản lý, vậy nên nhìn thì không hoang vu lắm.
Lúc này chính là mùa xuân tại miền bắc, thêm nữa là nhiệt độ năm nay thấp, vậy nên cỏ vừa mới nảy mầm, điều này cũng khiến cho việc tìm kiếm trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Tôi tỉ mỉ quan sát vùng đất xung quanh phần mộ tổ tiên, xem thử phải chăng là có dấu tích đã từng bị đào bới.
Đột nhiên, có một vết đào bới to khoảng một quả bóng xuất hiện trước mặt tôi, tôi vội vàng lấy cái xẻng đến, sau đó đào xuống dưới, kết quả, xẻng thứ hai liền đào được một phiến đá, lấy ra xem thử chính là một tảng đá mài hình chữ nhật, trên mặt có dùng chu sa vẽ bùa chú mà tôi xem không hiểu gì cả. Tiếp theo, ở những vị trí khác lại đào được bốn phiến đá khác nữa, đến đây, toàn bộ số đá mà con rùa linh thiêng chỉ điểm trong mơ đã được tìm thấy, không hơn không thiếu chính là năm viên.
280033025 3292821004375917 281793536767892397 n
(Ảnh: Nhóm Phóng Sinh Trong Suốt Đà Lạt)
Sau đó, tôi lại theo đúng chỉ dẫn trong giấc mơ, đã đem năm phiến đá này vào trong một ngôi miếu vùng đó. Đến đây, tất cả đã hoàn thành viên mãn. Buổi tối hôm đó, tôi đã nằm mộng thấy những người đời trước đã quá cố cùng nhau cười cười nói nói mà dùng bữa.
Hôm qua, tôi đến bên bờ sông mà mình thường hay phóng sinh, nhìn nước sông cuồn cuộn, tâm tư ngàn mối, linh quy báo ân vốn biết nơi tôi ở, người tôi muốn trả ơn thì ở nơi nào? Tôi đại khái đã phóng sinh hơn 10 năm, cũng không biết được là đã phóng sinh bao nhiêu sinh mệnh, nhưng mà, ngay cả một cái chào hỏi báo bình an trong mơ cũng đều chưa từng có.
Thường xuyên nhìn thấy những câu chuyện về người khác phóng sinh được phúc báo, so sánh với bản thân mình, tôi chỉ gượng cười cho qua. Vẫn may, bản thân mình cũng chưa từng nghĩ rằng mình sẽ có được báo đáp gì. Nhưng sự việc lần này, khiến tôi tin tưởng sâu sắc hơn, công đức và phúc báo của phóng sinh quả thật là không thể nghĩ bàn, ngay trong kiếp này đã có thể cảm nhận được.
Người xưa nói: “Việc phóng sinh, xem như là bạn tạo phúc con vật, thật ra là nó đã tạo phúc cho bản thân”, thật là chí lý thay.
Trên thế giới này thật sự vẫn còn tồn tại rất nhiều những hiện tượng và sự kiện không thể nghĩ bàn mà có dùng khoa học cũng không cách nào giải thích được! Lòng giữ được thiện niệm làm nhiều việc lành tuyệt đối là không sai!
Cũng nói thêm, phóng sinh là việc làm tại tâm thực sự vì lòng tốt, cảm thương cho con vật mà làm, chứ tuyệt không vì trào lưu, làm để thỏa mãn sự tò mò. Bởi tâm người vẫn là quan trọng nhất.
-Sưu Tầm-