Danh hiệu của Đức Quán Thế Âm Bồ Tát là một trong những danh hiệu được người dân và các Phật tử niệm nhiều nhất tại Việt Nam.

Trong vô lượng số kiếp về quá khứ, Đức Quán Thế Âm đã thành Phật với danh hiệu là Chánh Pháp Minh Như-Lai. Vì hạnh nguyện đại bi nên Ngài hiện thân thành Bồ-tát để cứu độ chúng sanh.

quan am bo tat e1518103442931

Chính bởi sự từ bi phúc hậu trên gương mặt Ngài và hình ảnh tay trái cầm bình cam lồ, tay phải cầm cành dương liễu trên tòa sen nên Ngài được coi là hình tượng tiêu biểu về lòng bi mẫn và cứu khổ chúng sinh. Các Phật tử thường treo tranh của Ngài không chỉ mang ý nghĩa thờ phụ mà bức tranh còn được coi là một tác phẩm nghệ thuật Phật giáo. 

Hiên Nhà sẽ giới thiệu cho bạn những mẫu tranh treo tường tuyệt đẹp về Ngài Quán Thế Âm vô cùng linh thiêng và mang lại bình an cho ngôi nhà của bạn: 

15 mẫu tranh Quán Âm Bồ Tát treo tường Bình An:

Tranh Quan Âm Bồ Tát treo tường: Nam Hải thệ nguyện

1. Tranh Quán Âm Bồ Tát treo tường: Nam Hải thệ nguyện

Nếu được dịch nghĩa từ tiếng Trung, Bồ Tát Quán Thế Âm có nghĩa là “Quán xét tiếng tâm đau khổ của đời để cứu độ chúng sinh” – Ngài là sự hiện thân của Từ Bi, Ngài phát đại nguyện thực hiện từ bi cùng tận trong đời vị lai, nếu chúng sinh vẫn còn tai ách khổ nạn mà niệm danh hiệu của Ngài thì sẽ được cứu độ và đưa đến nơi an vui giải thoát.

7

2. Tranh Quán Âm Bồ Tát treo tường: Tịnh Liên Quan Âm

Vì chỉ có Từ Bi mới giải trừ đau khổ, cũng như chỉ có Trí Tuệ mới diệt được ngu si. Do đó, Bồ Tát Quan Âm thiết lập tâm đại từ, đại bi mà thực hiện đại thệ nguyện độ sanh của Ngài.

10

3. Tranh Quán Âm Bồ Tát treo tường: Quán Âm ngăn dòng bể khổ

9

4. Tranh Quán Âm Bồ Tát treo tường: Quán Âm ngự Kim Long

Những bức tranh về chủ đề Ngài Quán Thế Âm Bồ Tát cũng được rất nhiều người lựa chọn làm tranh treo tường bởi vì bức tranh không chỉ mang tính trang trí hay để thờ phụng mà còn bởi những ý nghĩa tốt đẹp mà người mua gửi gắm trong đó có thể mang lại sự an tâm và may mắn đến cho gia đình. 

5

5. Tranh Quán Âm Bồ Tát treo tường: Quán Âm Từ Bi

6

6. Tranh Quán Âm Bồ Tát treo tường: Thiện Tài Long Nữ hầu cận

Chữ Từ như người ta thường nói: Từ thiện, từ ái, từ mẫu, từ tâm. Bi là phương châm, là cách thức hành động để cứu khổ.

Như vậy, Từ Bi có nghĩa là  thương yêu chúng sinh, mang lại cho họ niềm an lạc vui sướng, đồng cảm nỗi khổ và thương xót chúng sinh và trừ bỏ nỗi khổ cho họ.

4

7. Tranh Quán Âm Bồ Tát treo tường: Quán Âm ngự vì núi sông

3 1 1

8. Tranh Quán Âm Bồ Tát treo tường: Quán Âm ngự Thanh Long

Tranh Phật, tranh Quán Âm Bồ Tát cần được treo một cách cẩn thận ở những nơi trang trọng như phòng khách, phòng thờ và tránh treo tại phòng ngủ hay những nơi riêng tư khác. Treo tranh Phật, tranh Quán Âm Bồ Tát trong nhà trước hết là lời giới thiệu bản thân là một người hướng Phật.

THN409TPG 2

9. Tranh Quán Âm Bồ Tát treo tường: Bồ Tát giữa hồ sen

THN415TPG 1

10. Tranh Quán Âm Bồ Tát treo tường: Thiện Tài Đồng Tử cầu đạo Quan Thế Âm

Sau là thể hiện mong ước được Ngài che chở, bảo vệ cho bản thân và người thân. Có một bức tranh Phật, tranh Quán Âm Bồ Tát treo tường trong nhà sẽ đem lại bình an, sức khỏe đến cho gia đình.

11

11. Tranh Quán Âm Bồ Tát treo tường: Rực rỡ ánh hào quang

13

12. Tranh Quán Âm Bồ Tát treo tường: Mỉm cười từ bi cứu khổ độ nhân

Trong cuộc sống, sẽ có những khi chúng ta phải đối mặt với những khó khăn, mệt mỏi, bức bối…. việc thường xuyên ngắm nhìn hình ảnh Đức Quán Thế Âm từ bi sẽ giúp tâm can ta yên ổn, tính cách nhu hòa nền nã, hướng thiện hơn.

16

13. Tranh Quán Âm Bồ Tát treo tường: Từ bi cam lồ 

Mỗi một bức tranh Phật, tranh Bồ tát Quán Thế Âm treo trong nhà còn có tác dụng nhắc nhở con người sống có đạo đức, hướng thiện, từ bi hỉ xả, vì mọi người, sống giàu lòng nhân ái, “Tốt đời đẹp đạo”…

19

14. Tranh Quán Âm Bồ Tát treo tường: Quán Âm sáng ngời oai nghi

Tranh được làm bằng vải Canvas bọc bằng khung gỗ tần bì với độ bền màu trên 5 năm. Mỗi một sản phẩm sau khi được bán ra, Hiên Nhà sẽ phóng sinh 10 chú cá.

22

15. Tranh Quán Âm Bồ Tát treo tường: Nụ cười hỷ xả

Hi vọng bạn đã lựa chọn được một bức tranh Quan Âm Bồ Tát phù hợp để treo trong phòng thờ và phòng khách nhà mình mình.

Ngoài ra, Hiên Nhà vẫn còn 90+ mẫu tranh Phật treo phòng thờ mang lại Bình An và May Mắn đang chờ bạn khám phá. 

Hiennha.com