Mandala (mạn-đà-la) là một vòng tròn với nhiều hình vẽ phức tạp thể hiện vũ trụ dưới cái nhìn của một người giác ngộ, biểu đồ sự kế thừa các sự kiện bắt đầu từ Đức Phật lịch sử 2500 năm trước cho tới ngày nay, một khía cạnh quan trọng trong hầu hết các truyền thống Phật giáo.

Bộ tranh nghệ thuật Mạn Đà La, thể hiện hoạ tiết hiện đại, cầu kì chi tiết và sang trọng, kết hợp hài hoà, đối xứng ẩn chứa những ý nghĩa Đạo Phật cao đẹp

Phù hợp không chỉ với Phật tử mà còn mang một nét mới lạ, màu tâm linh đặc sắc của nghệ thuật Phật giáo đến với những người chú trọng tính thẩm mỹ trong không gian sống thường nhật.

Dưới đây là 12 mẫu tranh Mandala tuyệt đẹp tô điểm cho phòng khách nhà bạn:

06 MBO6

1. Tranh treo tường Mandala: Mắt bồ công

Tranh treo tường là vật trang trí dễ sử dụng nhất với bất kì không gian nào đặc biệt là phòng khách và phòng thờ. Một bức tranh đẹp sẽ làm sáng rực cả gian phòng, thu hút nguồn năng lượng tích cực từ khắp nơi tập trung về ngôi nhà. 

07 MBO7

2. Tranh treo tường Mandala: Xanh ngọc bích

Bản thân biểu tượng cổ đại này đã nhân cách hóa Vũ trụ, một vòng tròn thường là những vòng đồng tâm, với những hình vuông trong đó hay là được trang trí theo những dạng hoa sen tỏa nhiều cánh. Một bức tranh treo tường không chỉ cần đẹp mà còn cần có ý nghĩa được gửi gắm trong đó. 

03 MBO3

3. Tranh treo tường Mandala: Viên mãn – Đỏ hồng

 Ở phương Tây, trong tâm lý trị liệu, Mandalas được sử dụng như một phương pháp để chữa bệnh tinh thần. 

Trong cuộc sống hàng ngày, Mandala được sử dụng là một biểu tượng nghệ thuật đẹp để giảm bớt căng thẳng và để tạo ra sự hài hòa trong nhà. Thậm chí để bày tỏ những mong muốn hay được coi như một lá bùa tiêu trừ mọi điều bất hạnh và là nguồn cảm hứng bất tận trong nghệ thuật về hình khối.

08 MBO8

4. Tranh treo tường Mandala: Bích liên mạn đà la

Được coi như mô hình vũ trụ tâm hồn hoàn hảo, hình vẽ Mandala lành tri sự mê muội của chúng sinh, giải trừ mọi nghi nạn. Tranh Mandala là pháp khí thiêng trong Phật Giáo và Ấn Độ Giáo, giúp bảo vệ trí tuệ và bình an cho con người.

05 MBO5

5. Tranh treo tường Mandala: Cam tinh túy

Mandala có tác dụng diệu kì với mọi đối tượng:

Đối với trẻ em: Mandala với những hình thù đẹp mắt, màu sắc sặc sỡ sẽ kích thích sự phát triển của tư duy và trí tưởng tượng.

09 MBO9

6. Tranh treo tường Mandala: Quyên hoa ngọc

Đối với người lớn: Cuộc sống bận rộn với nhiều nỗi lo lắng, trăn trở, bế tắc, ngắm nhìn Mandala có thể giúp bạn bình tĩnh lại. Bằng cách chỉ tập trung vào mẫu và màu sắc, tâm trí sẽ trở nên trống rỗng và được thư giãn.

11 MBO11

7. Tranh treo tường Mandala: Màu sắc quý tộc

Đối với người cao tuổi: Việc tập trung vào sự đối xứng của màu sắc và hình dạng có thể giúp giữ cho tâm trí minh mẫn tỉnh táo, hạn chế bệnh do tuổi tác.

04 MBO4

8. Tranh treo tường Mandala: Liên hoa cam

Việc sử dụng mandala như một bức tranh nghệ thuật trang trí mà vừa là phương pháp giải tỏa căng thẳng là cả một quá trình ngắm nhìn và tập trung. Mandala thể hiện vô cùng hài hòa toàn bộ bản chất con người – thể chất, cảm xúc và tinh thần. Nghệ thuật của mandala có thể giúp khám phá những cấp độ liên quan đến vô thức của con người. Nó giúp cho bạn thư giãn, làm mới suy nghĩ và lấp đầy năng lượng bên trong con người bạn.

13 MBO13

9. Tranh treo tường Mandala bộ 2 bức – Hồng

Nghệ thuật của mạn đà la có thể giúp chúng ta tìm thấy sự hòa hợp và yêu thương từ chính trong tâm của chúng ta, cũng chính là trung tâm của bản thân – trung tâm của Mandala. 

12 MBO12

10. Tranh treo tường Mandala – Đen

Được in trên chất liệu vải canvas và phần khung bằng gỗ tần bì, tranh treo phòng thờ Hiên Nhà vừa đẹp sắc nét vừa có trọng lượng nhẹ, dễ lắp đặt và di chuyển.

2 400x400 1

11. Tranh vải Mandala Kalachakra – Om Mani Padme Hum

Tranh vải Mandala được các thiền sư Nepal VẼ TAY nên mỗi chi tiết đều vô cùng tinh xảo và chứa đựng năng lượng trì chú cao.

01 MBO2 1

12. Bộ ba tranh treo tường Mandala: Cánh sen duyên dáng

Tranh Mandala treo tường là vật trang trí tuyệt đẹp khiến căn phòng của bạn tràn đầy sức sống nên được nhiều người ưa thích.

Hi vọng bạn đã lựa chọn được một bức tranh treo phòng khách để trang trí cho phòng khách nhà mình mình. Hiên Nhà vẫn còn 30+ mẫu tranh Hoa sen phù hợp trang trí phòng thờ và phòng khách đang chờ bạn khám phá.