Hoa Sen là loài hoa gắn liền và là biểu tượng của phật giáo. Theo Đạo Phật, hoa sen là loài hoa tượng trưng cho sức mạnh, quyền lực và sự thiêng liêng, tôn kính dành cho Đức Phật.Hoa sen là một biểu tượng quan trọng trong Phật giáo bởi sự thanh tịnh, thuần khiết.
Giữa cuộc sống xô bồ, rất nhiều khách hàng của Hiên Nhà muốn tạo nên một góc an yên trong căn nhà của mình bằng một bức tranh sen – loài hoa quen thuộc với người Việt Nam.
Hiên Nhà giới thiệu 19 mẫu  tranh hoa sen treo phòng khách đẹp với phong cách đa dạng, hy vọng sẽ đem lại một chút bình an trong căn nhà của bạn và trong tâm mỗi người:

1.Tranh hoa sen treo tường bộ 5 bức: Hồng liên đón gió

Tranh hoa sen
Tranh hoa sen

Hoa sen trong tâm thức người Việt Nam

Hình ảnh hoa sen thường gắn bó với không gian nông thôn bình dị nên sen được xem là loài hoa của sự mộc mạc gần gũi, giản đơn. Sinh trưởng từ trong đầm lầy nhưng lá và hoa sen lại không bao giờ dính bùn, hơn thế, sen luôn tỏa ra một mùi hương thoang thoảng, thanh tao, ngọt mát. Đặc điểm này của hoa sen thật giống với tư tưởng đạo đức ngàn đời của dân tộc ta, chính là luôn biết vươn lên trong khó khăn và luôn giữ tâm hồn mình trong sạch, lương thiện.
 

Tranh hoa sen trong tín ngưỡng tâm linh
Tranh hoa sen trong phong thủy
Hoa sen không kị với mệnh nào mà còn đặc biệt hợp với người mang mệnh mộc hoặc mệnh thủy. Xét về mặt phong thủy, tranh hoa sen đẹp giúp thanh lọc không gian mang đến sức khỏe lành mạnh cho gia chủ. 
 
5. Tranh hoa sen treo tường: Hoa sen hồng hướng mặt trời

Tranh sen

6. Bộ 5 tranh treo tường Chuồn chuồn lướt cánh sen hồng.

8 1 3

7. Tranh hoa sen treo tường hoa sen hồng mặt trời​

tranh bong sen

 
Tranh hoa sen treo phòng khách được xem là một món “ pháp bảo”… có tác dụng điều hoà vượng khí, tăng cường những nguồn năng lượng tốt mang lại sức khoẻ và may mắn cho các thành viên trong gia đình.
 
2,Tranh hoa sen cá chép:
 
Hoa sen vốn đã là loài hoa mang lại điều lành, khi đi cùng hình ảnh cá chép, mà đặc biệt là “ cửu ngư” thì càng đáng quý hơn cả. Trong Hán Việt:+ Số 9 là “cửu” đồng âm với “cửu” trong vĩnh cửu lâu dài. + “Ngư” (cá) đồng âm với “dư” trong dư dả.+ “Liên” ( sen) được hiểu với nghĩa là liên tục, không ngừng lại. => Ý nghĩa của bức tranh hoa sen có 9 con cá chép chính là hi vọng mãi mãi giàu có, sung túc, hạnh phúc.
 
Hoa sen trong Phật giáo
Hoa sen trong Phật giáo là một biểu tượng có ý nghĩa linh thiêng. Hoa sen không chỉ hội tụ đầy đủ về hương sắc mà còn mang trong mình những phẩm chất triết học – nhân sinh đáng quý: Bất nhiễm, Trừng thanh, Kiên nhẫn Tánh viên dung, Thanh lương, Hành trực, Ngẩu không, Bồng thực.Một bức tranh Phật và hoa sen có thể đem lại sự bình an hạnh phúc cho gia chủ, đồng thời là sự an yên trong tâm hồn với những người ngắm nhìn.
 
11. Tranh hoa sen treo tường: Kim liên nở bên ngài
010 MBO 1

tranh hoa sen tho phat

13. Tranh hoa sen Phật giáo treo tường : Đức Phật và đóa sen hồng

tranh hoa sen phat giao

Mỗi màu hoa sen lại mang một ý nghĩa riêng mà không phải ai cũng biết.

– Hoa sen hồng:  Tượng trưng Đức Phật lịch sử và sự tôn quý tối thượng chư Phận Bồ-tát….

14 Tranh hoa sen treo tường: Bộ 3 Tranh Sen Hồng Nở Rộ

Hoa sen trắng: Tượng trưng trí tuệ tuyệt đối., cho sự thanh cao, thuần khiết của tâm và cả sự tôn nghiêm. Sen trắng mang lại cho ta cảm giác thanh thoát, bình yên cho tâm hồn.
16. Tranh hoa sen Phật giáo treo tường: Diệu ý liên hoa

tranh hoa sen treo tuong

  • Hoa sen xanh: Là biểu tượng của sức mạnh tinh thần, ý chí kiên cường và niềm tin bất diệt. Bên cạnh đó, hoa sen xanh cũng mang ý nghĩa tượng trưng cho sự tự do, bình đẳng và bác ái. 
Hoa sen vàng tượng trưng cho sự hiểu biết rõ ràng về sự giác ngộ của tất cả chư Phật.

18. Tranh hoa sen vàng treo tường: Sen vàng

tranh hoa sen vang

19. Tranh hoa sen Phật giáo treo tường: Phật nghỉ bên đầm sen

tranh hoa sen phong khach

Treo tranh hoa sen trong phòng khách, phòng thờ không chỉ đẹp mà còn mang lại sự may mắn, hạnh phúc, yên bình cho gia đình bạn. Hi vọng bạn đã chọn được cho mình mẫu tranh hoa sen treo tường ưng ý, Trong Nhà vẫn còn có rất nhiều mẫu hoa sen khác để bạn lựa chọn.
 >> Xem thêm: 30+ mẫu tranh hoa sen đem lại sức sống mới cho căn nhà cũng như bình an trong tâm hồn bạn.
(Ngọc Anh)
 
>>Xem thêm: 160+ mẫu tranh Phật treo tường đẹp đem đến bình an may mắn.
>>Xem thêm: Tranh thư pháp nghệ thuật chứa đựng những câu nói hay ý nghĩa.