Trang sức Phật giáo có lẽ là không còn xa lạ đối với những Phật tử. Không chỉ thể hiện lòng tin mà những bộ trang sức Phật giáo ấy còn mang lại cho người đeo sự bình yên, năng lượng bình an vô cùng to lớn. Vậy thì bạn có thể chọn cho mình những loại trang sức như thế nào? Hãy cùng nhau tìm hiểu nhé.

1. Nhẫn bạc chủng tự chữ OM

Theo tiếng Phạn, chủng tự Om có 5 thành phần chính, biểu trưng cho 5 trạng thái nguyên bản của con người: trạng thái vô thức, trạng thái nguyên bản, trạng thái tỉnh, trạng thái mơ màng và trạng thái ảo giác. Chính vì vậy, người Ấn Độ cho rằng tiếng Om là đại diện cho sự khởi nguồn của Vũ Trụ.

Om là âm tiết mở đầu cho câu tâm chú của các vị Phật, đại diện cho Bồ Đề Tâm với ước nguyện giải thoát khỏi vòng luân hồi. Om là một âm thanh huyền bí và nhiệm màu. Trong Phật giáo, niệm chú Om vô cùng quan trọng trong việc tu tập, cùng với những câu niệm chú khác như Om mani padme hum – câu thần chú mang sức mạnh của toàn bộ Chư Phật.

2 1 4

Nhẫn bạc chủng tự chữ OM

Được làm từ bạc S925, nhẫn bạc chủng tự Om có thiết kế freesize phù hợp cho cả nam lẫn nữ. Ngoài ra, chủng tự Om được chế tác cách điệu không chỉ đem đến giá trị thẩm mỹ mà còn ẩn chứa ý nghĩa tinh thần mang lại trí tuệ thanh thản, an bình.

Nếu bạn vừa muốn có một món trang sức có tính thẩm mĩ cao, vừa chứ đựng những giá trị tinh thần thì đừng bỏ qua Nhẫn bạc chủng tự chữ OM. Mời bạn hoan hỉ đặt mua tại đây:

2. Nhẫn nguyện cầu Om Mani Padme Hum

Om Mani Padme Hum là một câu thần chú tiếng Phạn, được xem là thần chú cầu Quán Thế Âm Bồ Tát, là thần chú quan trọng và lâu đời nhất của Phật giáo Tây Tạng. Nó còn được mệnh danh là “Lục Tự Đại Minh Chân Ngôn” tức là “Chân ngôn sáng rõ bao gồm sáu chữ”.

010 2

Nhẫn nguyện cầu Om Mani Padme Hum

Tương truyền, mỗi âm tiết của câu thần chú là một bài cầu nguyện:

– OM lời cầu nguyện hướng về thân thể của các vị Phật

– MA lời cầu nguyện hướng về lời nói của các vị Phật

– NI lời cầu nguyện hướng về tâm thức các vị Phật

– PAD lời cầu nguyện hướng về những phẩm chất của các vị Phật

– ME lời cầu nguyện hướng về hoạt động của các vị Phật

– HUNG gom góp sự thanh nhã của thân, khẩu, ý, phẩm chất, và hoạt động của các vị Phật

Chính vì thế, đeo nhẫn hay bất kỳ trang sức nào có khắc tâm chú Om Mani Padme Hum cũng chính là ta đang được cầu nguyện đến các vị Phật và sẽ được các Ngài từ bi gia trì bảo vệ. Đây cũng là cách thức rất hiệu quả giúp chúng ta tăng trưởng từ bi, trí tuệ và những phẩm chất mạnh mẽ của Nhà Phật.

Mời các bạn xem thêm chi tiết về sản phẩm tại đây:

Mua ngay 30 ngày đổi trả vì bất kỳ lý do gì

3. Nhẫn bạc chữ OM

Cùng sử dụng chủng tự Om làm chủ đề chính của nhẫn, nhẫn bạc chủng tự OM vẫn mang đến sự khác biệt, mới lạ và không nhàm chán. Chữ Om thay vì được chế tác cách điệu làm mặt nhẫn, ở thiết kế này, chủng tự Om được chạm khắc nổi tinh gọn và sắc sảo trên bề mặt nhẫn.

2 7

Nhẫn bạc chữ Om

Chữ OM là tổng hợp của ba mẫu tự A, U và M, tượng trưng cho thân miệng ý ô nhiễm của người tụng chú, đồng thời cũng tượng trưng cho thân miệng ý thanh tịnh của Phật đà. Đối với người tu tập, đeo trang sức chữ Om nhắc nhở rằng tất cả chư Phật cũng từng là chúng sinh, chỉ duy nhất qua con đường tu hành, ta mới có thể chuyển hóa được thân, khẩu, ý trở nên thanh tịnh.

Ngoài ra, đeo trang sức chạm khắc chữ Om cũng giúp người đeo cảm thấy tâm hồn được thanh tịnh, nhẹ nhàng, thư thái hơn.

Trong Nhà hiện chỉ còn sẵn vài sản phẩm, miễn phí giao hàng toàn quốc. Mời các bạn đặt mua tại đây:

Mua ngay 30 ngày đổi trả vì bất kỳ lý do gì

4. Bông tai bạc chạm khắc chữ OM

Sở hữu thiết kế tương đồng với nhẫn bạc chữ Om, khuyên tai chữ Om có thể được phối cùng với nhẫn bạc chữ Om tạo thành cặp trang sức cùng chủ đề tạo cảm giác đồng điệu, đẹp mắt.

Khuyên tai được chế tác từ bạc S925 và được chạm khắc tinh xảo, chi tiết. Thiết kế khối tròn nhỏ nhắn, đơn giản tạo điểm nhấn tinh tế, sang trọng.

9 4

Bông tai bạc chạm khắc chữ OM

Được biết, Om là âm thanh tốt lành, thường mở đầu cho câu tâm chú của các vị Phật. Trong đó được biết nhiều đến là thần chú sáu âm của Đức Quán Thế Âm: Om Mani Padme Hum.

Khi biểu tượng OM xuất hiện sẽ giúp đóng cánh cửa luân hồi trong cõi trời, tịnh hoá bản thân, tương trợ những lời phát nguyện hướng tới hạnh Bồ Tát, tạo liên hệ đến sự rộng lượng, trí tuệ và bình an.

Đeo trang sức chủng tự OM sẽ giúp thu hút năng lượng tốt, xua tan năng lượng xấu, mang may mắn, hạnh phúc và sự trọn vẹn trong tâm hồn. Bạc thật hàm lượng cao khi mang bên mình sẽ giúp bạn tránh gió, trừ tà, tăng sức khỏe.

Chỉ mất 5s để đăng ký sở hữu Bông tai bạc chạm khắc chữ OM, mời bạn hoan hỉ đặt mua tại đây:

Mua ngay 30 ngày đổi trả vì bất kỳ lý do gì

5. Bông tai bạc chạm khắc chữ OM mạ vàng

Có cùng chất liệu bạc S925 và thiết kế y hệt khuyên tai chữ Om màu bạc với sự khác biệt duy nhất là lớp mạ vàng, khuyên tai chữ Om màu vàng là một ứng cử viên sáng giá cho những ai yêu thích sự thanh lịch, sang trọng mà không cầu kỳ, phô trương.

003 1

Bông tai bạc chạm khắc chữ OM mạ vàng

Màu vàng tượng trưng cho sự thịnh vượng và sung túc. Nếu bạn đang hướng đến cả hai yếu tố giàu có và bình an, khuyên tai chữ Om mạ vàng có thể là món trang sức có ý nghĩa phù hợp gợi cảm hứng cho ước mơ này. Sự kết hợp giữa chủng tự Om cách điệu và sắc vàng ánh kim sẽ giúp người đeo có được cảm giác bình yên, thanh thản và sung túc.

Mời bạn hoan hỉ đặt mua tại đây:

Mua ngay 30 ngày đổi trả vì bất kỳ lý do gì

6. Nhẫn hoa sen xanh

Sen là loài hoa vô cùng gần gũi với người Việt. Hình ảnh hoa sen mọc trên bùn đã được coi là biểu tượng của đạo đức và thể hiện cho sức mạnh tinh thần.

Trong tín ngưỡng Phật Giáo, hoa sen xanh gắn liền với hình ảnh Đức Văn Thù Bồ Tát tay trái cầm hoa sen xanh, biểu thị cho dùng trí tuệ dứt sạch mọi vô minh, như hoa sen ở trong bùn mà không ô nhiễm. Bên cạnh đó, hoa sen xanh cũng mang ý nghĩa tượng trưng cho sự tự do, bình đẳng và bác ái.

1 6

Nhẫn bạc hoa sen xanh

Trung tâm của nhẫn là bông hoa sen xanh trí tuệ rực rỡ. Theo Phật giáo Mật tông thì trái tim con người giống như đóa sen hàm tiếu, khi Phật tính phát triển bên trong thì đóa sen sẽ bung nở.

Khi mang trên mình chiếc Nhẫn Bạc Hoa Sen Xanh, bạn sẽ cảm nhận được vẻ đẹp nhẹ nhàng, thanh khiết, bình an; cùng với đó là những dấu ấn tâm thức sâu sắc về từ bi và trí tuệ của nhà Phật.

7. Nhẫn Om Mani Padme Hum

Được làm từ bạc S925 và được chạm khắc chìm câu tâm chú Om Mani Padme Hum. Nhẫn có thiết kế freesize có thể điều chỉnh độ rộng, thích hợp cho cả nam lẫn nữ.

Om Mani Padme Hum là câu tâm chú tiêu biểu cho tâm đại bi và ân sủng của tất cả chư Phật, chư Bồ-tát, nhất là ân sủng của Quán Tự Tại, vị Phật của lòng bi mẫn. Khi trì tụng thần chú Om Mani Padme Hum, các phiền não của ta là kiêu mạn, ganh tị, dục vọng, ngu si, thèm khát và giận dữ được tịnh hóa. Đồng thời thần chú này cũng tịnh hóa các uẩn thuộc ngã chấp, hoàn thành sáu hạnh siêu việt của tâm giác ngộ (sáu ba la mật): bố thí, trì giới, nhẫn nhục, tinh tấn, thiền định và trí tuệ. Ngoài ra, Om Mani Padme Hum có năng lực hộ trì rất lớn, che chở ta khỏi những ảnh hưởng xấu và các thứ tật bệnh.

012 3

Nhẫn Om Mani Padme Hum

Chính vì thế, đeo trang sức có chạm khắc câu tâm chú Om Mani Padme Hum vô hình trung giúp ta được đọc câu thần chú mỗi ngày và nhắc nhở ta về Chánh pháp. Một lợi ích khác khi đeo trang sức bạc đó là nó có khả năng kỵ gió độc, khử khuẩn… tốt cho sức khỏe người đeo.

Hãy để Nhẫn Om Mani Padme Hum giúp bạn thêm khỏe mạnh! Mời bạn hoan hỉ đặt mua tại đây:

Mua ngay 30 ngày đổi trả vì bất kỳ lý do gì

8. Bông tai hoa sen bạc

Được chế tác từ bạc S925 với thiết kế hoa sen nở rộ rực rỡ, bông tai hoa sen vẫn tạo cảm giác nhẹ nhàng, tinh khiết nhờ ánh bạc dịu dàng.

Hoa sen trắng là biểu tượng của sự thanh tịnh, đức hạnh và viên mãn. Đồng thời, hoa cũng được ví với quá trình tu sửa bản thân, phát triển lòng từ bi và trí tuệ. Hoa sen trắng thường có 8 cánh ứng với Bát chánh đạo; là đặc trưng của phái Mật tông và là đoá sen của các vị Phật.

3 7

Bông tai hoa sen bạc

Thân cây ngập dưới bùn được ví như tâm bị che lấp bởi phiền não vô minh. Cây vươn lên được ví với quá trình tu sửa, thanh tịnh tâm ý. Sen trắng nở trên mặt nước hướng tới mặt trời được ví như tâm giác ngộ viên mãn.

9. Mặt dây chuyền bạc đúc nổi chữ OM trên lá bồ đề

Trung tâm mặt dây chuyền là chủng tự OM được chạm khắc trên lá Bồ Đề. Được biết, OM là âm tiết khởi nguồn của vũ trụ, tập trung tinh hoa, bao hàm từ bi và trí tuệ. Đây cũng là âm tiết mở đầu cho câu thần chú của các vị Phật, đại diện cho lòng từ bi và sức mạnh của chư Phật.

5 5

Mặt dây chuyền bạc đúc nổi chữ OM trên lá bồ đề

Lá Bồ Đề trong tiếng Phạn gọi là Bodhi có ý nghĩa là tỉnh thức, thông suốt, giác ngộ đạo lý. Lá bồ đề đại diện cho cây bồ đề gắn liền với quá trình tu hành, khổ luyện của Đức Phật. Dưới gốc cây bồ đề, Người đã giác ngộ đạo lý nhà Phật và tu thành chính quả.

Lá Bồ Đề thường có hình giống trái tim ấm áp, vun đắp tình người và cũng tượng trưng cho lòng từ bi của chư Phật. Lá bồ đề giúp tâm được an tĩnh, sáng suốt và tỉnh thức. Vì thế nó được nhiều người coi như vật hộ mệnh, giúp suy xét mọi việc một cách thấu đáo trước khi ra quyết định. Ngoài ra, với người đang tu tập, lá bồ đề còn có ý nghĩa nhắc nhở về sự tu hành và mục đích giác ngộ chân lý của Đức Phật trong cuộc đời này.

Được chế tác từ bạc S925, mặt dây chuyền này sẽ giúp bạn nhớ đến sự bình an, sáng suốt và ấm áp. Ngoài ra, bạc thật hàm lượng cao mang cạnh thân tránh gió, trừ tà, tăng sức khỏe.

10. Mặt dây chuyền Đức Quan Âm Tứ Thủ

Được chế tác từ bạc s925, mặt dây chuyền được lấy cảm hứng từ câu tâm chú Om Mani Padme Hum – câu thần chú cầu Đức Quán Thế Âm. Chính vì thế, trung tâm mặt dây chuyền là Đức Quán Thế Âm trong hình tướng có bốn tay, còn gọi là Quan Âm Tứ Thủ. Mặt sau chạm khắc chủng tự Hrih.

Về hình tướng, Đức Quan Âm Tứ Thủ an tọa trong tư thế Kim Cương thể hiện tính nhất như của sinh tử và Niết bàn.

Ngài có một mặt bốn tay nêu biểu sự chứng ngộ Tứ vô lượng Tâm, hai tay phía trước trì giữ ngọc Như ý Mani thể hiện năng lực có thể viên mãn mọi tâm nguyện của chúng sinh, giúp mọi ước nguyện thế gian và xuất thế gian đều được như ý. Tay phải thứ hai cầm tràng pha lê đại diện cho Bồ đề tâm, nguyện làm lợi ích cho hết thảy chúng sinh không ngơi nghỉ. Tay trái thứ hai cầm hoa sen nêu biểu Bồ đề tâm thanh tịnh dù ứng hiện thân vào các cõi luân hồi nhiễm ô để cứu giúp chúng sinh, Ngài vẫn thanh tịnh vô nhiễm như hoa sen mọc trong bùn. Tất cả đặc điểm trong hình ảnh đức Quan Âm là nêu biểu những hạnh đức, thần lực và công hạnh Ba la mật vi diệu của Ngài.

IMG 20200925 095143

Mặt dây chuyền Đức Quan Âm Tứ Thủ

Thần chú Om mani padme hum là hiện thân tinh túy tâm giác ngộ của hết thảy chư Phật. Châm ngôn chứa đựng những khẩu truyền tinh tuý trong từng chủng tự, các phẩm hạnh Ba la mật, là khởi đầu cho con đường giác ngộ giải thoát và thành tựu.

Chủng tự Hrih là tâm Chân chánh, mang ý nghĩa bảo hộ tâm khỏi sáu căn tiếp xúc với sáu trần cảnh. Giúp tâm không sa đà bởi tham, sân, si. Từ đó tâm tĩnh lặng dễ dàng tiếp nhận sự thật và khởi phát từ tâm.

Nhìn ngắm thần chú Om Mani Padme Hum cùng hình tướng từ bi của Đức Quan Âm Tứ Thủ nhắc bạn nhớ về lòng bi mẫn, cũng như nhớ về lời Phật dạy và các thực hành theo lời dạy của Ngài.

11. Nhẫn bạc hoa sen khắc Bát Nhã Tâm Kinh

Nhẫn bạc hoa sen khắc Bát Nhã Tâm Kinh

Nhẫn bạc hoa sen khắc Bát Nhã Tâm Kinh

Chiếc nhẫn bạc này được chế tác từ bạc S925 với thiết kế freesize phù hợp với nhiều cỡ tay. 

Hoa sẽ là loài hoa gắn liền và là biểu tượng của Phật giáo. Theo đạo Phật, hoa sen là loài hoa tượng trưng cho sức mạnh, quyền lực và sự thiêng liêng, tôn kính dành cho Đức Phật. Hơn thế, hoa sen được xem là biểu tượng cho vẻ đẹp hồn nhiên và sự thuần khiết trong tâm hồn.

Bát Nhã Tâm Kinh là một văn bản nổi tiếng nhất của Phật Giáo, được coi là sự chưng cất tinh khiết của trí tuệ (prajna). Việc khắc Kinh Bát Nhã lên vòng đeo tay tượng trưng cho Trí Huệ diệu kỳ từ Phật Pháp, nhắc nhở người đeo luôn quán tưởng lời dạy của Phật, qua đó có thể sống thiện lành, tốt đẹp, như được che chở, lan toả ánh sáng của tình thương và trí tuệ đến mọi chúng sinh.

Số lượng có sẵn chỉ vài chiếc, mời các bạn hoan hỉ đặt mua tại đây:

Trên đây là tổng hợp những bộ trang sức Phật giáo tuyệt đẹp, mang lại những lợi ích tuyệt vời khi đeo chúng. Còn chần chừ gì mà không sắm cho mình một trong số chúng để có thể bảo vệ sức khỏe cũng như tu dưỡng tâm hồn thiện lương, trong sáng.

hiennha.com