Đối với các Phật tử, việc thỉnh cho mình một bảo tháp xá lợi mang ý nghĩa tâm linh và giáo dục phật pháp vô cùng quan trọng. Tháp xá lợi có thể được làm từ nhiều vật liệu khác nhau. Trên tháp luôn được khắc ấn chú hoặc hình Phật. Dưới đây sẽ là gợi ý nếu như bạn đang muốn tìm một mẫu tháp đẹp để thờ tụng.

030txl021 02 735x1000

Ý nghĩa tháp xá lợi trong đời sống tâm linh

Tại các ngôi chùa hay những địa danh đất Phật, tháp xá lợi là một bảo vật linh thiêng được thờ cúng trang nghiêm. Vậy tháp xá lợi là gì và ý nghĩa của nó ra sao? Điều này không phải ai cũng biết.

Theo như sử thuyết, các hạt xá lợi sẽ xuất hiện sau lễ trà tỳ (lễ hỏa táng) của các vị cao tăng. Hạt xá lợi hay còn được gọi là ngọc xá lợi, với nhiều kích thước lớn bé khác nhau, có thể kết tinh ngũ sắc hoạc màu trắng. Những hạt này được để trong các tháp, bình,… để thờ cúng. Nhiều nguồn ghi lại rằng xá lợi có thể tăng về kích thước, có khả năng phân đôi và phát hào quang rực rỡ.

Nếu thỉnh được xá lợi Phật và xá lợi Thánh Tăng về thờ thì mang đến ý nghĩa tâm linh và giá trị giáo dục sâu sắc. Điều này có nghĩa là bạn sẽ nhận được những phước lành, may mắn, giúp hóa điều dữ thành điều lành. Khi chiêm ngưỡng xá lợi, người ta sẽ cảm nhận được sự thanh thản, bình yên , an lạc trong cuộc sống.

Nhiều người chưa có duyên được thỉnh xá lợi Phật nhưng họ đều thỉnh cho mình bảo tháp xá lợi. Thường đây chính là những bảo tháp dùng để đựng xá lợi Phật. Tuy nhiên, việc thờ tháp xá lợi không cũng mang đến những ý nghĩa. Ý nghĩa tháp lợi xá là mang tính biểu tượng thiêng liêng, bình an, may mắn. Thờ tháp xá lợi mang lại phước lành, hạnh phúc.

Những mẫu tháp xá lợi ấn tượng và được ưa chuộng nhất

Hiện nay, tháp xá lợi được thiết kế theo nhiều mẫu mã, hình dáng và kích thước đa dạng. Có tháp xá lợi nhựa, tháp xá lợi pha lê, bằng thủy tinh, bằng đồng. Chính vì vậy, bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn bảo tháp cho mình.

1. Tháp xá lợi thủy tinh khắc tâm kinh

Đây là một bảo tháp được làm bằng vật liệu thủy tinh cao cấp, trong suốt, bền đẹp theo thời gian. Xung quanh mình tháp được khắc tâm kinh. Từng đường nét của tháp đều cho thấy sự tinh xảo, tỉ mỉ. Không chỉ là một sản phẩm với thiết kế đẹp mắt, ý nghĩa tháp xá lợi này chính là biểu tượng cho sự linh thiêng của đức Phật.

TXL 005 TS 00

Tháp xá lợi thủy tinh khắc tâm kinh

tháp xá lợi led 25cm7

Tháp xá lợi thủy tinh khắc tâm kinh

2. Tháp xá lợi thủy tinh 5 màu khắc thần chú

Bạn sẽ ấn tượng với vẻ đẹp của tháp xá lợi thủy tinh 5 mầu với đường nét tinh xảo. Từ đế tháp cho đến đỉnh tháp đều thu hút từ hình dáng đến màu sắc. Trên mình bảo tháp có khắc thần chú Bảo Khiếp Ấn.

Sản phẩm được làm từ vật liệu thủy tinh pha lê cao cấp, màu sắc nổi bật. Thờ tháp xá lợi trong nhà sẽ mang đến sự bình an, thanh tịnh trong tâm hồn.

TXL 005 NM 00

Tháp xá lợi thủy tinh 5 mầu khắc thần chú

3. Tháp xá lợi pha lê khắc chú Lăng Nghiêm

Hầu hết tháp xá lợi đều có nhiều hình khối từ đế đến đỉnh tháp với những sắc màu mới lạ và ấn tượng. Tháp xá lợi pha lê hình trụ có khắc chú lăng nghiêm với những hoa văn được chạm khắc tinh tế.

Việc thờ tháp sẽ mang đến phước lành, hạnh phúc cho mọi nhà. Hình tháp này cũng được nhiều yêu thích và lựa chọn thờ tụng trong nhà.

TXL LN32 00

Tháp xá lợi pha lê khắc chú Lăng Nghiêm

4. Tháp xá lợi bằng nhôm

Tháp xá lợi bằng nhôm có hình dáng và kết cấu khá đơn giản. Tuy nhiên, bạn có thể chọn tháp theo những kích thước to, nhỏ khác nhau.

Đế tháp và đỉnh tháp được làm bằng nhôm màu vàng nổi bật. Phần giữa tháp được làm bằng thủy tinh cao cấp trong suốt. Mặc dù kết cấu đơn giản nhưng bảo tháp cũng mang ý nghĩa linh thiêng và giáo dục của Đức Phật.

00 18

Tháp xá lợi bằng nhôm

5. Tháp xá lợi pha lê trong suốt khắc thần chú

Có thể nói đây là một bảo tháp lộng lẫy và nổi bật và giá trị để thờ tụng trong nhà. Tháp xá lợi khắc thần chú đổi màu trong suốt với sắc màu lung linh, nổi bật. Đường nét của tháp tinh xảo từng hoa văn, chi tiết. Kết cấu tháp cũng được thiết kế tỉ mỉ, cầu kỳ.

Đây là một sản phẩm được làm từ vật liệu pha lê cao cấp và chất lượng nhất, mang ý nghĩa tâm linh và biểu tượng cho sự may mắn, bình an.

TXL 05 TS32cm 00

Tháp xá lợi pha lê trong suốt khắc thần chú

6. Tháp xá lợi kiểu Thánh tích Tây Tạng bằng Đồng

Nổi bật, tinh xảo từng đường nét chính là những gì bạn nhận thấy qua tháp xá lợi kiểu thánh tích Tây Tạng.

Bảo tháp có chất liệu bằng đồng, phần chân tháp, mình tháp được mạ vàng với màu sắc ấn tượng. Những họa tiết được khắc ở đế tháp, đỉnh tháp đều cho thấy sự kỳ công, tỉ mỉ. 

TXL 06 13.5cm 00

Tháp xá lợi kiểu Thánh tích Tây Tạng bằng Đồng

7. Tháp xá lợi chất liệu lưu ly màu vàng

Khi đưa tháp xá lợi về thờ tự tại gia sẽ giúp các thành viên trong gia đình gặp nhiều may mắn, bình an. Và mẫu tháp lưu ly màu vàng chính là một lựa chọn hoàn hảo.

Toàn bộ tháp màu vàng óng nổi bật mang màu sắc linh thiêng. Tháp xá lợi cũng giống như một bảo vật gửi gắm những tâm nguyện của chúng ta. Bảo tháp này được thiết kế từng chi tiết tỉ mỉ với hình dáng ấn tượng.

ZJHQ 00

Tháp xá lợi chất liệu lưu ly màu vàng

8. Tháp xá lợi hình Phật Thích ca viền vàng

Tháp xá lợi hình Phật thích ca viền vàng là một bảo vật quý giá, linh thiêng mà nhiều người muốn thờ tự. Không chỉ có màu sắc nổi bật mà còn có những đường nét hoa văn nghệ thuật tinh xảo nhất.

Sản phẩm bảo tháp này được làm từ pha lê cao cấp. Từng phần của bảo tháp được thiết kế tỉ mẩn từng chi tiết nhỏ nhất.

00

Tháp xá lợi hình Phật Thích ca viền vàng

9. Tháp xá lợi bằng đồng chữ Phật tâm kinh

Ý nghĩa tháp xá lợi chính là giúp con người tìm lại sự bình yên trong tâm hồn, lan tỏa yêu thương và những bài học sâu sắc của Đức Phật.

Tháp xá lợi này có màu sắc đặc biệt, quanh mình tháp được khắc chữ Phật tâm kinh. Bảo tháp như lời nhắc nhở, răn dạy chúng ta về sự an lạc, bình yên trong cuộc sống.

TXL DCP 20.5 00

Tháp xá lợi bằng đồng chữ Phật tâm kinh

10. Bảo tháp xá lợi bằng bằng thủy tinh đế gỗ

Tháp xá lợi bằng thủy tinh đế gỗ có hình tháp trong suốt khắc chú bảo kiết ấn đà la ni tiếng phạn.

Tháp có 2 tầng mang đến sự trang nghiêm, tôn kính. Ý nghĩa tháp xá lợi này chính là mang đến phước lành, may mắn, giúp con người hướng thiện.

tháp xá lợi đế gỗ3 600x600 1

Bảo tháp xá lợi bằng bằng thủy tinh đế gỗ

Trên đây là những mẫu bảo tháp xá lợi với những vật liệu, kết cấu đa dạng cho bạn lựa chọn. Thờ tự tháp trong nhà sẽ giúp tâm hồn ta thanh tịnh, thảnh thơi, gặp nhiều may mắn và phước lành.

(Nguồn: Tổng hợp)