Điều đầu tiên, là ngồi xuống và tĩnh tâm

Khi thế giới trong và ngoài mạng xã hội náo loạn, khi bạn thực sự không biết điều gì đang xảy ra thì điều đầu tiên là đừng để cho tâm của bạn phóng chiếu ra những kịch bản tận thế tồi tệ nhất. Nếu bạn để tâm trí làm vậy thì bạn đang tạo môi trường màu mỡ cho đủ thứ virus phát triển dễ dàng.

Ngồi tĩnh tâm, chỉ quan sát và cảm nhận. Trong sự hỗn loạn đó, đâu là sự nguy hiểm thực sự, đâu là tin giả? Chỉ khi tĩnh tâm, bạn mới nhận ra được câu chuyện thật và đưa ra hướng xử lý cho mình.

84274811 2515132585422707 3365073431505666048 o 1

Ngồi tĩnh tâm, chỉ quan sát và cảm nhận. Trong sự hỗn loạn đó, đâu là sự nguy hiểm thực sự, đâu là tin giả? Chỉ khi tĩnh tâm, bạn mới nhận ra được câu chuyện thật và đưa ra hướng xử lý cho mình.

Điều thứ 2: Hãy gửi sự yêu thương và lời cảm ơn tới virus

Nó không tới như kẻ thù của con người, nó sinh ra là sự tồn tại đương nhiên. Chúng ta coi virus là kẻ thù mà quên mất rằng chúng ta đã sát sinh rất nhiều các con vật để phục vụ cho nhu cầu ăn uống của mình. Chúng ta ăn các loài như vậy, ắt hẳn các loài vật sẽ coi chúng ta là virus nguy hiểm nhất.

Virus tới như một sứ giả để cảnh báo con người vì những thói quen ăn uống và sinh hoạt sai lầm. Nếu không có những đại dịch giết hàng triệu người châu Âu vài thế kỷ trước thì bạn có nghĩ châu Âu sẽ chú trọng sự sạch sẽ như bây giờ không?

Virus là sứ giả, nó vô tội nhưng nó lại bị ghét bỏ và chửi rủa khắp nơi. Càng bị ghét bỏ, nó càng trở nên “khó chịu”. Hãy TĨNH LẶNG và gửi tới nó lời cảm ơn: “Cảm ơn bạn, tôi đã nhận được thông điệp. Bây giờ bạn có thể dời đi được rồi. Chúc bạn có những tái sinh mới tốt đẹp và kết duyên lành với Phật pháp để tu hành giác ngộ và giải thoát.”

Điều thứ 3: Bày tỏ sự biết ơn và cảm thông tới tất cả những người/chính quyền đang nỗ lực để cứu sống và chăm sóc người nhiễm bệnh. Sự nỗ lực của họ, nhỏ nhất như đưa người đến viện hay lớn nhất như đóng cửa thành phố… đều đáng được biết ơn sâu sắc.

Thay vì nghi ngờ, chửi bới… hãy lặng lẽ gửi tới họ sự biết ơn và tình yêu thương, đồng cảm, và trân trọng. Nếu có thể, bạn hãy dành đôi chút thời gian trong ngày để tĩnh lặng và gửi năng lượng ánh sáng chữa lành của Vũ Trụ tới vùng dịch bệnh.

Điều thứ 4: Hãy đón nhận thông điệp và chăm sóc sức khoẻ của mình lẫn người nhà. Đeo khẩu trang, ăn uống lành mạnh, vận động thường xuyên, thông thoáng nhà cửa, và luôn giữ bản thân trong trạng thái bình an và yêu thương.

83190271 2505080529761246 1408110997998141440 o 1

Điều cuối cùng rất quan trọng là trong trường hợp chúng ta bị lây nhiễm virus và mắc bệnh, thay vì oán trách và đổ lỗi cho virus, chúng ta cần học cách chấp nhận câu chuyện này bằng cách hiểu về nhân quả đến từ việc chúng ta đã từng làm hại đến sức khỏe, tính mạng hoặc tinh thần của chúng sinh khác.

Điều 5: Không tạo ra những nghiệp xấu bằng cách tạo ra các thông tin thực hư đủ loại. Nguyên tắc: Chỉ nói ra điều mà chính mình đã thực chứng và đã trải qua. Những điều bạn chưa biết rõ hoặc chưa kiểm nghiệm được thì đừng vội chia sẻ, thậm chí nhấn “like” đồng ý, bởi bạn hoàn toàn có thể khiến người khác thấy sợ hãi, hoang mang, lo sợ, hoặc hy vọng và rồi có thể bị thất vọng.

Nếu thực sự quan tâm tới người khác, chúng ta nên chia sẻ những bài viết về cách chăm sóc sức khoẻ khi mắc bệnh hoặc cách phòng ngừa, những bài viết về sự biết ơn với chính quyền dù là nhỏ nhất. Sự công kích, kích động, và chửi bới không bao giờ hiệu quả trên con đường hợp tác và phát triển.

Điều cuối cùng rất quan trọng là trong trường hợp chúng ta bị lây nhiễm virus và mắc bệnh, thay vì oán trách và đổ lỗi cho virus, chúng ta cần học cách chấp nhận câu chuyện này bằng cách hiểu về nhân quả đến từ việc chúng ta đã từng làm hại đến sức khỏe, tính mạng hoặc tinh thần của chúng sinh khác. Vì nhân của việc làm hại đến sức khỏe, sinh mạng, và tinh thần của những chúng sinh khác mà ngày hôm nay chúng ta bị lây nhiễm dịch bệnh và có thể đối mặt với cái chết.

Bởi thế, thay vì lựa chọn thái độ sợ hãi hoặc thù ghét với virus, chúng ta nên thành tâm gửi lời xin lỗi tới tất cả những chúng sinh mà chúng ta đã từng giết hại. Hơn thế, chúng ta nên nhắc mình không nên gây đau khổ hoặc làm tổn hại đến sức khỏe và sinh mạng của các chúng sinh khác một lần nữa. Đồng thời, nên thực hành những điều đúng đắn như phóng sinh, khuyên người khác không sát sinh…

Bằng việc có những hiểu biết đúng đắn về những điều này, chúc bạn có thể chung sống bình an cùng đại dịch virus.

Nguồn nội dung: Fanpage Quan Âm Bồ Tát, Ảnh: Fanpage I’m JJ