Ra mắt các kênh podcast chia sẻ, lắng nghe, chữa lành và hơn thế nữa – Biên tập: Trong Nhà
Cuộc sống như khối đa giác nhiều mặt khiến con người bị cuốn vào những guồng quay của công việc và đời sống, không còn nhiều thì giờ dành cho sự tĩnh lặng, khám phá thế giới bên trong mình. Với nhịp độ sống hiện nay, chúng ta ít có thời gian đọc sách và xem những video dài, mạng xã hội thì đầy náo nhiệt và có đôi lúc ngập tràn drama… Xu hướng trải nghiệm chuyển đổi dần từ đọc sang nhìn và bây giờ là nghe phù hợp với kênh podcast, kênh audio tiện nghe khi đang hoạt động, đi xe, làm việc nhà, nội dung ngắn gọn, hấp dẫn.
Trong bài viết này, Trong Nhà sẽ giới thiệu đến bạn chuỗi kênh podcast xoay quanh những nội dung chia sẻ, chữa lành, giúp bạn nâng cao chất lượng cuộc sống. Nội dung đa dạng, chắt lọc, đi kèm yếu tố chân thật, gần gũi là điểm sáng của các kênh podcast này.
Trà đàm Trong Suốt tập hợp những audio chia sẻ của thầy Trong Suốt và những người bạn về cách đối diện và chuyển hóa những vấn đề bên trong dưới ánh sáng trí tuệ.
Mỗi audio sẽ nói về một chủ đề, từ công việc, tình yêu, các mối quan hệ gia đình, xã hội cho tới những mâu thuẫn nội tâm. Mỗi vướng mắc của từng cá nhân được chia sẻ, nhìn nhận, từ việc hiểu đúng gốc rễ vấn đề đến các bước thực hành trong tâm để có được sự an lạc và hạnh phúc thật sự bằng tình yêu và hiểu biết.
? Spotify:
? Apple Podcasts:

2.  KÊNH PODCAST – TRẦM CẢM LÀ MỘT MÓN QUÀ

KÊNH PODCAST - TRẦM CẢM LÀ MỘT MÓN QUÀ
KÊNH PODCAST – TRẦM CẢM LÀ MỘT MÓN QUÀ
Vì sao trầm cảm lại có thể là một món quà? Lắng nghe chia sẻ từ chính những người đã và đang trải qua trầm cảm, có thể bạn cũng tìm được câu trả lời cho vấn đề của riêng mình.
“Cái khổ mà dẫn con đến với Pháp, với sự giác ngộ là cái khổ rất đẹp. Một lúc nào đó nhìn lại con sẽ thấy nó thật tuyệt vời. Đó là một sự may mắn, là một sự ban phước bí mật. Hơn nữa, đó là nguyên liệu để giúp con tăng trưởng chứng ngộ. Thay vì cố gắng tìm cách đẩy những cảm xúc này đi, hãy thực hành pháp để nhận ra Sự thật. Với thái độ thưởng thức cả những cảm xúc tiêu cực, giống như là bầu trời rộng lớn ôm trọn cả những cơn mưa sao băng, con biết rõ rằng sự xuất hiện của chúng không làm hại được con, cũng như những cơn mưa sao băng không làm hại được bầu trời rộng lớn, mà ngược lại, nó sẽ giúp con làm tăng trưởng sự nhận biết chân như”, thầy Trong Suốt nói chuyện với các bạn trầm cảm ngày 20/4/2019.
Chính vì lẽ đó, trầm cảm là một món quà, là một sự ban phước bí mật. Nó là một sự ban phước để dẫn bạn đến với Pháp, đến với niềm hạnh phúc chân chính.
? Spotify:
? Apple Podcasts:

3. KÊNH PODCAST – BIẾT

KÊNH PODCAST - BIẾT
KÊNH PODCAST – BIẾT
Phần đông mọi người đều có niềm tin và thái độ khi cho rằng kinh nghiệm giác ngộ phải rất đặc biệt và linh thánh, cần phải cố gắng nỗ lực mới đạt được. Thực ra, bạn không cần phải chối bỏ bất cứ một kinh nghiệm vô minh nào.
“Là hành giả, khi con lo lắng, tiếc nuối, hay sợ hãi, hãy nhìn thẳng vào cái lo lắng, tiếc nuối, hay sợ hãi đó, mà không chối bỏ hay tập trung vào nó. Chỉ cần chú ý vào Biết, nhận ra Biết đang ở đó là được rồi”.
Trọng tâm của phương pháp này là xác quyết tất cả là biểu diễn của Biết. Cái ‘tôi’, thân tâm, xấu xa, vô minh… thì cũng là Biểu diễn của Biết. Bạn không sợ cả vô minh. Tự tin vào biểu diễn của Biết, bạn thấy mọi điều xảy ra trong cuộc đời bạn tuyệt đẹp, hoàn hảo.
Chính vì vậy, bạn không nên bỏ lỡ kênh audio thú vị này. Đây có thể là kênh bạn “phải nghe” nếu đang tìm kiếm một hành trình mới, thoát khỏi những giới hạn của bản thân, rộng mở đón nhận mọi điều trong cuộc sống như một phước lành và đi đến giải thoát thực sự.
? Spotify:
? Apple Podcasts:

4. KÊNH PODCAST – TRUYỆN CỔ TÍCH ZANGTHALPA

KÊNH PODCAST - TRUYỆN CỔ TÍCH ZANGTHALPA
KÊNH PODCAST – TRUYỆN CỔ TÍCH ZANGTHALPA
Truyện cổ tích Zangthalpa ra đời trong những chuyến du lịch, những buổi nói chuyện được thầy Trong Suốt ứng tác, lấy cảm hứng từ đời sống thường nhật, giải quyết những khúc mắc trong tình cảm, công việc, gia đình,… của người tham dự.
Các nhân vật trong truyện được đặt theo tên hay nickname của các thành viên. Nhiều tình tiết được ứng tác đầy thú vị xuất phát từ tình huống có thật, được chuyển tải một cách sáng tạo và sống động. Sau mỗi truyện kể đầy ắp tiếng cười là những bài học sâu sắc. Qua đó, người tham dự được truyền cảm hứng về tình yêu thương, lòng biết ơn, hướng mọi người đi đến khám phá sự thật bản chất về cuộc đời, bản chất thế giới.
Không chỉ các thành viên mà trẻ em cũng rất thích nghe Cổ tích Zangthalpa.
? Spotify:
? Apple Podcasts:

5.​ KÊNH PODCAST – NAKED AWARENESS

KÊNH PODCAST - NAKED AWARENESS
KÊNH PODCAST – NAKED AWARENESS
(kênh Biết bằng tiếng Anh)
Bên cạnh kênh Biết bằng tiếng Việt, Naked Awareness là kênh Biết bằng tiếng Anh, được chắt lọc từ những bài giảng tiếng Anh hoặc dịch từ tiếng Việt của thầy Trong Suốt dành cho người chơi podcast hệ tiếng Anh.
Các audio được trình bày ngắn gọn, giọng đọc chậm, dễ nghe như: “Attitude toward negative emotions” (“Bạn nên làm gì khi một cảm xúc đau buồn trỗi dậy?”), “You are the space full of awareness” (“Con là không gian ngập tràn sự nhận biết”),… Sự nhận biết dần dần gợi cho bạn kinh nghiệm bạn là không gian. Việc của bạn chỉ cần là Biết.
Bạn có thể giới thiệu kênh này đến những người bạn sử dụng tiếng Anh, những người đang trên hành trình tâm linh, tìm kiếm câu trả lời “Tôi là ai”, đi tìm bản chất thế giới.
? Spotify:
? Apple Podcasts:
❤️ Trong Nhà hy vọng bạn đã chọn cho mình được một hoặc một vài kênh podcast yêu thích. Một gợi ý nhỏ: Bạn có thể chia lịch và nghe kết hợp nhiều kênh ở trên để đa dạng hóa nội dung và đi vào thực hành những điều truyền cảm hứng cho cuộc sống của bạn.
Hãy biến việc nghe podcast trở thành thói quen hàng ngày cho hành trình phát triển bản thân và đi vào khám phá thế giới nội tâm, bạn nhé!
Om Mani Padme Hung ?
(Nguồn: Fanpage Quan Âm Bồ Tát)
>> Nếu bạn muốn chữa lành thân tâm bằng năng lượng hãy ghé OMSOHA nhé.