Là một môn thể thao hoàng gia cổ xưa bị thất truyền từ lâu, Wiser Ball (Bóng Trí Tuệ) đang quay trở lại và được đánh giá cao nhờ những lợi ích mà nó mang lại cho người chơi.

 
Môn thể thao đặc biệt này vừa giúp tăng tư duy, vừa kích hoạt trí thông minh, ai cũng nên chơi thử!
Chỉ cần ít nhất 2 người cho đến 14 người là có thể chơi trò này.
 
 

Tại quốc hội thứ 112, Thượng viện Hoa kỳ đã thông qua nghị quyết 614 và ca ngợi vị Đại Đức, người đã giới thiệu lại môn thể thao hoàng gia cổ xưa bị thất truyền này và những đóng góp lớn lao khác của Ngài cho nhân loại.

Tìm hiểu thêm về môn Bóng Trí Tuệ tại đây.

Đó chính là Bóng Trí Tuệ, một môn thể thao đòi hỏi tính thông minh cũng như cách thức làm việc phối hợp theo nhóm nhịp nhàng. Vậy vì sao Bóng Trí Tuệ lại là môn thể thao lý tưởng cho con người, không kể tuổi tác, từ doanh nhân đến dân văn phòng?

1. Trò chơi cho mọi người, mọi lúc mọi nơi

Mỗi môn thể thao đòi hỏi một loại sân chơi đặc thù: sân cỏ cho đá banh, sân riêng cho tennis, khoảng trống đủ rộng cho cầu lông, bàn cho bóng bàn, bể cho bơi lội… và đòi hỏi thể lực, lứa tuổi nhất định.

Nhưng Bóng Trí Tuệ (WB) có thể chơi ở bất kể bề mặt nào, không có vấn đề gì dù có bao nhiêu chướng ngại vật, càng nhiều chướng ngại trò chơi càng hấp dẫn. Môn bóng này vô cùng an toàn và phù hợp cho tất cả mọi người – nam, nữ, già, và trẻ đều có thể chơi nó.

Đối với những môn thể thao tập thể khác, đặc điểm chung đều cần phải di chuyển nhanh, thể lực mạnh nên không thể dành cho số đông. Còn với WB, thể lực không phải là điều quá cần. Thậm chí một em bé, một người già hay một người ngồi xe lăn vẫn có thể tiếp cận với môn bóng vô cùng tuyệt vời này.


Ai cũng có thể chơi WB, trò chơi này cũng không yêu cầu sân chơi cụ thể mà có thể chơi ở bất kì đâu.

Ai cũng có thể chơi WB, trò chơi này cũng không yêu cầu sân chơi cụ thể mà có thể chơi ở bất kì đâu.

2. Chìa khóa mở mang trí tuệ

Vô số thay đổi trong quá trình của một trận đấu là động lực để kế hoạch khéo léo và thông minh bật ra trong tâm trí của người chơi. Những thay đổi và chướng ngại vật tạo thêm những thách thức hoàn toàn mới.

Ngay cả nếu một người luôn luôn chơi ở cùng một sân, thì mỗi trận đấu vẫn luôn khác biệt, vì thứ tự, đường đi, hướng đi và sức mạnh của mỗi cuộc tấn công không bao giờ giống nhau, không bao giờ có bất kỳ sự lặp lại, đòi hỏi những bố trí và kỹ thuật tấn công luôn tươi mới.


Một số cầu thủ WB đã áp dụng được vào cuộc sống kỹ năng này nhờ chơi WB

Một số cầu thủ WB đã áp dụng được vào cuộc sống kỹ năng này nhờ chơi WB

Một trong những dấu hiệu của việc mở mang trí tuệ là bạn trở nên bình tĩnh , dễ chấp nhận những pha bóng, những cú ném không như ý của mình và đồng đội hơn. Thường một số người có xu hướng giận dữ hay thất vọng khi đường bóng không như ý đã định, nhưng chơi đủ lâu và nhận ra việc không thể kiểm soát đường bay của trái bóng, hay bất cứ cái gì, bạn sẽ học được thái độ bình tình chấp nhận. Hơn thế, bạn sẽ nhìn ra được yếu tố tích cực trong sự không như ý.


Một số cầu thủ WB đã áp dụng được vào cuộc sống kỹ năng này nhờ chơi WB

Một số cầu thủ WB đã áp dụng được vào cuộc sống kỹ năng này nhờ chơi WB

Ngắn gọn, đây là loại thể thao bạn đừng nghĩ cứ mạnh và thông minh là thắng. Giống như bóng đá, mọi sự có thể thay đổi ở phút 90. Chỉ cần 1 cú ném trượt, hay phạm luật là thay đổi hoàn toàn thế trận. Vì thế sự điềm tĩnh, chấp nhận, hiểu biết chính là sự mở mang trí tuệ và nhận thức, từ đó mở ra thêm nhiều điều.

Trên hết tất cả đó là những niềm vui trong sáng, là sự tăng trưởng trí tuệ bên trong… chứ không phải là việc say sưa với chiến thắng như những môn thể thao khác.

3. Tăng cường bản lĩnh

 

Trong bóng đá, bạn luôn có tới gần hoặc hơn 10 đồng đội ở bên cạnh, sẵn sàng hỗ trợ bạn tấn công hay phòng ngự. Nhưng với WB rất nhiều lúc bạn thấy các đồng đội lần lượt bị khóa, bị bắt, thậm chí bị loại, có khi bạn chỉ còn một mình, đơn độc chống lại cả 7 bóng đối phương.

Bạn phải tránh để bị ném trúng, chiếm các vị trí ranh giới sát biên sao cho đối phương phải ngại ngần khi tấn công bạn, phải chọn thời điểm tấn công (vì không thể chạy mãi)… Từ lúc đồng đội bị loại dần đến lúc một mình chiến đấu sẽ cho bạn tâm lý bản lĩnh, bình tĩnh, sáng suốt để học cách đương đầu một mình…

Không phải giỏi mới thắng, có những trận đơn giản chỉ là đối phương sai lầm và phạm lỗi là bạn thắng. Giống như trong một bộ phim một mình người lính đơn độc trên mặt trận, và những yếu tố bên ngoài vô cùng bất ngờ khiến anh lập được chiến công.

Dẫu sao cảm giác được làm anh hùng và tham gia vào một cuộc chiến chứ không phải chỉ vài phút căng thẳng đứng trước gôn cho 1 cú penalty bóng đá là trải nghiệm rất thú vị.

4. Nuôi dưỡng những người tài


Wiser ball là môn thể thao tốt nhất để nuôi dưỡng những người tài.

Wiser ball là môn thể thao tốt nhất để nuôi dưỡng những người tài.

Ném bóng giỏi, quan sát thế trận tốt, linh hoạt theo tình huống xoay chuyển , đưa ra những quyết định đúng đắn, biết lắng nghe, biết lựa chọn, biết phối hợp ăn ý, biết thả lỏng vì căng thẳng thì thường là ném trượt, biết chấp nhận khi kết quả nước đi sai để tỉnh táo tiếp tục tính toán khiến cho cả thế trận xoay chiều… bạn sẽ trở thành một cá nhân tài năng hoặc một lãnh đạo tài năng trong những trận chiến này

Trong WB, khả năng cá nhân được tự do xuất hiện rất rõ. Mỗi người đều có thể phát huy và cho ý kiến về chiến lược, chiến thuật. Dù đội trưởng là người quyết định cuối cùng, nhưng việc được nói ra ý kiến của mình, lắng nghe các ý kiến khác nhau khiến cho tư duy của bạn rộng mở hơn rất nhiều, không còn bó hẹp trong quan điểm của riêng mình, có cái nhìn đa chiều.

Ngoài những kỹ năng như lãnh đạo (lead), tổ chức chiến thuật, ném giỏi, bạn có thể học khả năng thấu hiểu và tinh thần vì đồng đội rất nhiều khi chơi WB. Biết giao cho một cầu thủ già đường ném vừa sức họ, không quá xa, hay động viên một cầu thủ nhí trước cú ném, biết an ủi và khuyến khích đồng đội, giữ vững và nâng cao tinh thần sau những cú ném trượt góp phần không nhỏ vào cơ hội chiến thắng của đội.

5. Bất ngờ, kịch tính hơn cả bóng đá

Không thể nói trước được. Nhiều khi chỉ trong 2-3 bước chân vẫn ném trượt và cách xa cả nửa sân vẫn trúng, có thể do tâm lý, hoặc người ném rất giỏi vẫn ném trượt khiến cho thế trận thay đổi hoàn toàn. Một người mới, một ông già bà già hoàn toàn có thể thắng người chơi lâu và ném tốt, thậm chí trẻ con cũng có thể lập công đầu giúp đội chiến thắng, là yếu tố lật ngược tình thế.

Mỗi cá nhân trong đội đều mang trong mình chìa khoá của sự chiến thắng.
Mỗi cá nhân trong đội đều mang trong mình chìa khoá của sự chiến thắng.

Ví dụ chỉ cần một sơ suất nhỏ của đối phương cũng có thể lật ngược tình thế và dẫn đến chiến thắng. Nó là cái thú vị nhất của WB. Nó khác bóng đá vì với bóng đá một quả sút vào cũng có thể lật ngược tình thế nhưng trong bóng đá bị giới hạn về thời gian. Còn ở WB không giới hạn thời gian nên lật ngược tình thế rất dễ dàng.

6. Giải toả trầm cảm

Chơi WB có thể giải quyết xu hướng của những người đàn ông và phụ nữ chỉ ở trong nhà gây nên đơn độc, lập dị và tách rời xã hội. Đó là bởi vì tham gia vào WB sẽ mang đến cho họ cơ hội để đi ngoài trời, kết bạn trong các trận đấu, tăng sự tự tin của họ, và phát triển các mối quan hệ xã hội lành mạnh.

minhhue wb3 1482305688705
 

Đây có lẽ mà môn thể thao duy nhất mà có thể vừa chơi, vừa thảo thuận, vừa giao tiếp. Hiểu nhau trong lúc chơi rất là quan trọng để phối hợp ăn khớp, biết tính cách của nhau. Do đó, khi một người mới đến thì thay vì để người mới phải tiếp cận với mình thì những người chơi cũ thường chủ động tiếp cận, không bao giờ để người mới phải lang thang một mình và phải tự tìm hiểu, hướng dẫn họ trực tiếp trong lúc chơi, rất dễ hiểu.

Để kết bạn thì WB là lý tưởng

7. Cải thiện đáng kể với những người bị suy yếu thể chất, trí nhớ và lão hóa

Một số người lớn tuổi không có sức khỏe tốt hoặc sau phẫu thuật, tai biến có thể bị tê liệt chân tay, làm cho họ khó khăn khi đi bộ. Một số người khác bị vấn đề về nhận thức và trí nhớ có thể làm suy yếu khả năng sống và làm việc.

Tuy nhiên, miễn là có thể chơi WB, môn thể thao bóng trí tuệ này có thể giúp họ cải thiện khả năng miễn dịch, tăng cường cơ thể, nâng cao sức chịu đựng, làm linh hoạt các tế bào não kiệt sức, tránh sa sút trí tuệ do tuổi già hay bệnh tật, mở mang và làm dịu tâm trí của họ, gia tăng hạnh phúc, ngăn ngừa bệnh thấp khớp và lạnh cóng, và tránh sự cô đơn, mất ngủ và tê liệt ở chân tay.

8. Trẻ em độc lập hơn, suy nghĩ lành mạnh hơn

Thanh thiếu niên và trẻ em chơi Wiser ball sẽ trở nên tốt hơn trong suy nghĩ độc lập và sẽ lễ phép và đạo đức hơn. Các bé sẽ phát triển sự kiên cường, sức mạnh thể chất, và trí thông minh.

Những lợi ích khác trong cuộc sống mà đi chơi WB sẽ mang lại cho bạn

Wiserball giúp hiểu bạn bên trong mình. Bạn trở nên kiên nhẫn hơn, thả lỏng hơn, biết cái gì là mấu chốt trong trò chơi khiến bạn nhận ra những mấu chốt trong cuộc sống. Bạn biết cách bố trí, sắp đặt , điều này ất hữu ích với những người có tố chất nghệ sĩ, lãng mạn, sáng tạo vì họ có thói quen sống không sắp đặt và không mấu chốt, chỉ chạy theo cảm xúc khiến mọi sự thường rối tinh lên.

Chơi WB cho họ vẫn được tận hưởng các cảm xúc, đồng thời khiến cho cuộc sống của họ cân bằng và sáng suốt hơn. Thả lỏng và tận hưởng là key word của sáng tạo. Thắng và thua một cuộc chơi đều hạnh phúc. Vì thắng cũng là để có được cảm giác OK, nên thua cũng OK thì coi như là mình đã thắng.

Vậy đấy, dù bạn thắng hay thua, dù bạn ném yếu, ném mạnh hay ném lung tung thì WB là một trò chơi siêu thú vị để bạn khám phá mọi sự vô thường của cuộc đời

(Nguồn: Cafebiz)

>> Xem thêm: Lịch chơi và cách đăng ký tham gia chơi thử môn bóng trí tuệ hàng tuần

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *