Những cuốn sách Phật giáo hay sẽ mang chúng ta đến với một cuộc sống an lạc, bình yên và hạnh phúc. Hãy để tâm hồn bạn được thanh tịnh trong những bài học sâu sắc dưới ánh sáng của Phật pháp.

Trong Nhà xin giới thiệu đến bạn 10 cuốn sách phật giáo hay nên đọc.

1. Vô thường

 Đây là một cuốn sách phật giáo hay và chứa đựng những bài học, triết lý vô cùng sâu sắc. Nội dung cuốn sách là góc nhìn nhân văn của vị bác sỹ hằng ngày chứng kiến những mảnh đời chấp chới giữa ranh giới sinh tử.

Sách dạy chúng ta về lối sống đẹp, biết yêu thương, chia sẻ. Cuộc sống vốn vô thường, đừng sống mà đố kỵ, tính toán thiệt hơn bởi lẽ “Con người ta chết đi, hai tay buông thõng, được mất bại thành bỗng chốc hóa hư không”

vo thuong vo thuong review 04 eva vn 1464404894 width500height500

2. 423 lời vàng của Phật

Trong tất cả những sách về đức Phật, “423 lời vàng của Phật” là quyển kinh Phật gối đầu giường của biết bao phật tử. Cuốn sách phác họa thế giới quan, nhân sinh quan, xã hội quan, đạo đức quan và giải thoát quan của đức phật, là những bài học chỉ lối dẫn đường cho ta.

Cuộc sống này dù có khổ đau hay khó khăn, thử thách, hãy suy ngẫm lời vàng trong cuốn sách phật giáo này để vươn lên và tìm lại bình an, hạnh phúc.

unnamed 5

3. Buông xả phiền não

Nếu sở hữu cuốn sách “Buông xả phiền não” thì ắt bạn sẽ tự cân bằng cuộc sống, tìm thấy hạnh phúc. Hạnh phúc chính ở bên trong mình, do bản thân mình nắm giữ.

Nếu bạn còn để lại những phiền não thì chẳng khác nào bạn tự trói bản thân mình vào khổ đau, bất hạnh. Cuốn sách của hòa thượng Thích Thánh Nghiêm dạy chúng ta hóa giải, đối trị phiền não, buông xả phiền não. Tâm vui vẻ, an lạc thì sẽ nắm giữ hạnh phúc trong tầm tay.

Kết quả hình ảnh cho sách buông xả phiền não

4. Muôn kiếp nhân sinh

Tác phẩm “Muôn kiếp nhân sinh – Many times – Many lives” của GS. John Vũ – Nguyên Phong sẽ được phát hành ở Việt Nam và trên Amazon với 3 phiên bản: Bìa mềm, bìa cứng và 555 ấn bản đặc biệt.

“Muôn kiếp nhân sinh” mang lại cho bạn đọc kho kiến thức đồ sộ và mới mẻ, những câu chuyện kỳ lạ, những kiến giải uyên bác và tiên đoán bất ngờ về hiện tại và tương lai của con người và thế giới. Thông điệp quan trọng nhất của tác phẩm là nguồn gốc và cách thức vận hành của luật nhân quả và luân hồi của vũ trụ.

cuon sach thuc tinh va thay doi tam thuc con nguoi

5. Tu trong công việc

Đọc sách Phật dạy “Tu trong công việc” giúp bạn thông tuệ, sáng suốt để giải quyết công việc. Cuốn sách với những phương pháp giải quyết các vấn đề khó khăn trong môi trường công sở theo trí tuệ Phật giáo.

Những bài học từ cuốn sách phật giáo này không hề khô khan, giáo điều mà thiết thực, rất thực tế, ý nghĩa. Nếu bạn đang làm việc trong môi trường công sở, nhà máy, hãy lựa chọn “tu trong công việc” để lĩnh hội những những bài học quý giá.

6. Giao tiếp bằng trái tim

Sách Phật giáo hay của hòa thượng Thích Thánh Nghiêm “giao tiếp bằng trái tim” là một cuốn sách vô cùng ý nghĩa, đúc kết từ nội dung các buổi thuyết giảng của Ngài. Khi chúng ta làm việc gì, tiếp xúc với ai, hãy dùng lòng thành và ánh sáng từ trái tim dẫn lối.

Tình yêu thương, sự chân thành là nền tảng trong mối quan hệ người với người, để chúng ta giao kết với mọi người mà không còn hố sâu khoảng cách.

Kết quả hình ảnh cho sách giao tiếp bằng trái tim

7. Hoa trôi trên sóng nước

Cuốn sách Hoa trôi trên sóng nước là tác phẩm được dịch giả Nguyên Phong (GS. John Vũ) phóng tác từ chính cuốn tự truyện Michi kể về cuộc đời và hành trình tu học, giác ngộ của ni sư Satomi Myodo. Bằng một ngòi bút minh triết và lối kể chuyện tài tình, một lần nữa Nguyên Phong lại đem đến một bản phóng tác sâu sắc về tâm linh, tỉnh thức qua cuốn sách Hoa trôi trên sóng nước.

Trong cuốn sách này, những triết lý của Phật Giáo, thiền được thể hiện một cách sâu sắc, song cũng đầy chân thật, dễ hiểu thông qua những suy nghĩ, lời đối thoại của từng nhân vật, đặc biệt là ni sư Satomi Myodo. Từ đó có thể thấy được mình trong những vướng mắc tương tự và có một niềm tin vào sự giải thoát giống như tâm nguyện khiêm nhường của ni sư Satomi Myodo: “Nếu một kẻ già nua, quê mùa, hủ lậu như con mà cũng có thể kiến tánh được thì chắc chắn trên thế gian này, không có ai không thể kiến tánh”.

Hoa trôi trên sóng nước không chỉ là một câu chuyện xúc động về hành trình tu tập theo chân Đức Phật của ni sư Satomi Myodo mà chắc chắn còn là những trải nghiệm, chia sẻ sâu sắc và hữu ích với những người đang đi tìm chánh pháp, sự giác ngộ.

Hoa Troi Tren Song Nuoc 788x1237 1

8. Con đường đến tĩnh lặng

Nếu bạn đang tìm kiếm một cuốn sách Phật giáo hay thì đừng bỏ qua “Con đường đến tĩnh lặng”.

Suy ngẫm những bài học trong cuốn sách của đức Dalai Lama, bạn sẽ ngộ ra được nhiều chân lý.Cuộc đời mỗi người là dòng chảy đầy những biến cố.

Song, nếu bạn để mình bị cuốn trôi theo những cảm xúc tiêu cực như đau khổ, tuyệt vọng thì cuộc sống của bạn chỉ toàn màu đen. Ngược lại, hãy tĩnh tâm, để tâm an, trí tuệ thông suốt giúp bạn thoát khỏi bế tắc.

Kết quả hình ảnh cho sáchcon đường đến tĩnh lặng

9. Tìm lại chính mình

Đây là một cuốn sách vô cùng ý nghĩa với triết lý nhân sinh sâu sắc. Cuốn sách như chiếc la bàn giúp chúng ta định hướng cuộc đời mình.

“Tìm lại chính mình” giúp bạn sống đúng đắn, khẳng định và hoàn thiện bản thân, trưởng thành hơn.  Khi con người xác định được phương hướng đúng đắn, hòa mình vào mục tiêu chung của nhân loại, tự nhiên sẽ định vị được bản thân, không đi lệch hướng.

abcee40ce8cc5d8d154328e2179c1553

10. Đường xưa mây trắng

Tác phẩm kể chuyện về cuôc đời Đức Phật Thích Ca qua con mắt của chú bé chăn trâu Svasti, sau xuất gia trở thành 1 vị đệ tử của Phật. Đây là một thiên hùng ca  bày tỏ lòng ngưởng mộ đối trước lối sống gương mẩu đầy những hành vi và mục đích cao cả, to lớn . thu hút bạn đọc bởi nhân cách vĩ đại của Đức Phật Thích Ca qua con mắt nhìn của thầy Thích Nhất Hạnh. 

Cuốn sách này là cuốn sách bán chạy ở Bắc Mĩ và được dịch  ra hơn 20 thứ tiếng trên thế giới trong đó có Hindu. Vì vậy Tỉ Phú Ấn Độ Bhupendra Kuman Modi sau khi đọc qua cuốn Đường Xưa Mây Trắng đã trả lời với phóng viên báo Hollywood Reporter :’tôi tìm được Đường Xưa Mây Trắng  từ 2 năm nay , cuốn sách đã thay đổi cuộc đời tôi nên tôi phải chia sẻ hạnh phúc ấy cho cả thế giới’. và ông tài trợ 120 triệu USD để các nhà sản xuất dựng cuốn sách này thành phim. 

136468673 921748211977274 1178619487822417224 n

Trên đây là 10 cuốn sách Phật giáo hay mà bạn nên đọc. Mỗi cuốn sách đều chứa đựng những bài học vô giá, những chiêm nghiệm và triết lý sâu sắc cho bạn cuộc sống an yên, hạnh phúc.

Các bạn có thể tham khảo và đặt mua những cuốn sách về Phật giáo khác tại : Thái Hà Book

 (Nguồn: Tổng hợp)

 

> Xem thêm: 12 lời Phật dạy về cuộc sống

 

CoverfbCTA