Việc bày các vật phẩm bình an như tượng Phật như tượng Phật nhỏ trên bàn, trên xe oto hay kệ trong nhà… thường được nhiều người quan tâm, vừa có tác dụng trang trí vừa giúp cân bằng khí ở trong không gian căn phòng, giúp gia chủ tinh thần thoải mái, an yên nhẹ nhàng.

Người ta cũng quan niệm rằng, chiêm ngưỡng tượng Phật thường xuyên sẽ giúp tâm hoan hỉ, bình an. Do vậy, việc bài trí tượng Phật ở bàn làm việc sẽ giúp gia chủ gia tăng vận khí tốt, đón thêm may mắn, tài lộc.

Nắm được mong muốn đó, Hiên Nhà có tổng hợp 8 mẫu tượng Phật nhỏ đẹp và ý nghĩa, để bạn có thể tìm hiểu cũng như lựa chọn cho mình một mẫu tôn tượng mà bạn thấy phù hợp.

Tượng Phật nhỏ bằng đồng –  ĐẠI NHẬT NHƯ LAI

Sở dĩ mãi đau khổ

Vì vô minh, sai lầm

Dùng trí tuệ soi chiếu

Có hạnh phúc trong tâm.

Tượng Phật nhỏ -  ĐẠI NHẬT NHƯ LAI
Tượng Phật nhỏ –  ĐẠI NHẬT NHƯ LAI

 

Đại Nhật Như Lai, còn gọi là Đức Phật Tỳ Lô Giá Na Phật (do phiên âm từ Vairocana) chính là pháp thân của Phật Thích Ca. Trong Mạn Đà La của Mật giáo thì Đại Nhật Như Lai ở vị trí trung tâm. Ngài là biểu hiện của ánh sáng Trí Tuệ chiếu soi và diệt trừ bóng tối của vô minh.

ĐẠI NHẬT NHƯ LAI
ĐẠI NHẬT NHƯ LAI

Đặt 1 bức tượng của Ngài trong nhà, cũng giống như lời nhắc nhở chúng ta luôn quay về với ánh sáng của trí tuệ nơi chính mình. Mỗi khi gặp khó khăn, bạn chỉ cần đưa trí tuệ vào, tâm bạn trở nên yên bình và thanh thản.

1 29

Tượng Phật nhỏ bằng đồng –  ĐỊA TẠNG VƯƠNG BỒ TÁT

Tượng Phật nhỏ -  ĐỊA TẠNG VƯƠNG BỒ TÁT
Tượng Phật nhỏ –  ĐỊA TẠNG VƯƠNG BỒ TÁT

Đức Địa Tạng hay Địa Tạng vương Bồ tát là một vị Bồ-tát được tôn thờ trong Phật giáo Đông Á, thường được mô tả như một tỉ-khâu phương Đông. Địa Tạng Bồ-tát được biết đến bởi lời nguyện cứu độ tất cả chúng sinh trong lục đạo luân hồi vào thời kỳ sau khi Phật Thích-ca Mâu-ni nhập Niết-bàn cho đến khi Bồ-tát Di Lặc hạ sinh, và nguyện không chứng Phật quả nếu địa ngục chưa trống rỗng. Do đó, Địa Tạng thường được xem như là vị Bồ-tát của chúng sinh dưới địa ngục hay là giáo chủ của cõi U Minh.

2 28

Trong văn hóa Nhật Bản, Địa Tạng là Bồ-tát hộ mệnh cho trẻ em. Địa Tạng thường được mô tả là một tỳ kheo trọc đầu với vầng hào quang, một tay cầm tích trượng để mở cửa địa ngục và đánh tan mọi sự đau khổ, tay kia cầm ngọc Như Ý tượng trưng cho ánh sáng xua tan bóng đêm.

3 26

Tượng Phật nhỏ bằng đồng – ĐỨC VĂN THÙ BỒ TÁT

Ngài cầm gươm trí tuệ

Chặt đứt sạch vô minh

Thức tỉnh hết hữu tình

Nhận ra chân hạnh phúc!

ĐỨC VĂN THÙ BỒ TÁT - 3 SIZE
ĐỨC VĂN THÙ BỒ TÁT – 3 SIZE

 

Bồ Tát Văn Thù Sư Lợi là một vị Bồ tát tượng trưng cho trí tuệ siêu việt và là một trong những biểu tượng quan trọng nhất trong nghệ thuật và văn học Phật giáo Đại Thừa.

Tay Ngài cầm kiếm là tượng trưng cho trí tuệ sắc bén- mang hàm ý rằng chính lưỡi gươm vàng trí tuệ này sẽ chặt đứt tất cả những xiềng xích trói buộc của vô minh phiền não đã cột chặt con người vào những khổ đau và bất hạnh của vòng sinh tử luân hồi bất tận, đưa con người đến trí tuệ viên mãn.

1 31

Trong khi đó, tay trái của Bồ Tát đang cầm giữ cuốn kinh Bát Nhã- trong tư thế như đang ôm ấp vào giữa trái tim mình suối nguồn và biểu trưng của tỉnh thức, giác ngộ.

Thỉnh tượng và đặt Ngài trong nhà sẽ giúp bạn kết duyên với Ngài một cách sâu sắc. Chính bạn, con cái, và người thân trong gia đình sẽ được mở rộng trí tuệ từ tâm thức bao la và từ đó mở ra cánh cửa của hạnh phúc vô điều kiện.

4 28

Tượng Phật nhỏ bằng đồng – ĐỨC PHẬT DƯỢC SƯ

Tượng Phật nhỏ - ĐỨC PHẬT DƯỢC SƯ
Tượng Phật nhỏ – ĐỨC PHẬT DƯỢC SƯ

Tên của đầy đủ của đức Dược Sư là Dược Sư Lưu Ly Quang Vương Như Lai, được phiên âm từ tiếng Phạn là Bhaisajya-guru Vaidurya-prabharajyah. Tiểu sử của Phật Dược Sư được ghi trong Dược Sư Như Lai Bản Nguyện Công Đức có ghi lại rằng khi tu hành, Ngài phát nguyện 12 lời nguyện để giúp chúng sanh trừ hết bệnh tật đau khổ, giúp họ giải thoát.

Khi thành Phật, Dược Sư Như Lai trụ ở Tịnh Lưu Ly cùng các vị Đại Bồ Tát là Nhật Quang Biến Chiếu và Nguyệt Quang Biến Chiếu. Nơi cách thế giới Ta Bà 10 hằng hà sa Phật độ về hướng đông. Trên thân của Ngài có ánh sáng như lưu ly bởi vì Dược Sư Như Lai có bổn nguyện thanh tịnh, muốn trị hết phiền não và đau khổ xuất phát từ hận thù, sân si tham lam của chúng sanh.

3 28

Bổn nguyện thanh tịnh và lòng từ bi vô biên với chúng sanh của Phật Dược Sư là một tấm gương cho các Tăng ni Phật tử. Thờ phụng tôn tượng của Ngài sẽ giúp tạo thêm động lực cho các thế hệ tu tập theo tấm lòng của Ngài.

Hiên Nhà xin giới thiệu bức Tôn Tượng Đức Phật Dược Sư, với mong muốn sự hiện diện của Ngài chính là lời nhắc nhở chúng ta về sự đau khổ của cõi luân hồi (sinh – lão – bệnh – tử) và mong muốn giải thoát hoàn toàn mọi khổ đau, điều mà ai cũng sẽ trải qua.

2 30

Tượng Phật nhỏ bằng đồng – ĐỨC PHẬT THÍCH CA NGỒI THIỀN

1 33

Khi làm bất cứ việc gì, sẽ có lúc bạn sẽ gặp phải những khó khăn dù ít hay nhiều. Vào thời điểm đó, sẽ có người đầu hàng, bỏ cuộc. Nhưng nếu bạn kiên nhẫn, từ từ, bạn sẽ nhận được những thành quả xứng đáng.

Theo truyền thuyết Phật giáo, vào khoảng 500 năm trước Công nguyên, Hoàng tử Gautama Siddhartha (Thích Ca Mâu Ni) đã đi khất thực và đã đến bờ sông Falgu. Tại đây, Ngài đã ngồi thiền dưới bóng cây Bồ đề suốt 3 ngày, 3 đêm, trải qua rất nhiều thử thách của ảo giác chống phá như ma vương, sắc dục… vv.

Ngài đã đạt được giác ngộ (tìm ra con đường thoát khỏi mọi khổ đau của cõi luân hồi). 7 tuần sau đó, Ngài tới Sarnath và bắt đầu giảng dạy về con đường hạnh phúc chân thật.

2 31Hiên Nhà xin giới thiệu với các bạn: Bức Tôn Tượng Đức Phật Thích Ca ngồi thiền với ý nghĩa về lòng quyết tâm sắt đá, sự kiên nhẫn và định lực mạnh mẽ để đạt thành công trong cả đời và trong đạo.

Tượng Phật nhỏ bằng Nhựa giả cổ – VÔ UÝ THỦ ẤN THÍCH CA MÂU NI

8 5

Tương truyền, khi Đức Phật bị con voi dữ tấn công Ngài đã sử dụng thủ ấn này. Đức Phật không hề sợ hãi trước một kẻ thù hay nghịch cảnh. Điều này cũng là biểu hiện của sự không sợ hãi sau khi Ngài đạt được giác ngộ đã vượt trên mọi nỗi sợ hãi và đau khổ của thế gian.

7 7

Tư thế của Vô úy thủ ấn (Abhaya) của Tôn Tượng Đức Phật Thích Ca Mâu Ni, là tư thế Đức Phật với bàn tay phải giơ lên ngang tầm ngực, lòng bàn tay hướng ra ngoài, các ngón tay hướng lên trên, trong khi cánh tay trái để xuôi theo tư thế toạ thiền. Abhaya là cử chỉ của sự không sợ hãi bất cứ hoàn cảnh nào, bởi Ngài đã hiểu được bản tính không có thật của thế giới. 

1 34

Hiên Nhà xin giới thiệu tôn tượng Vô uý thủ ấn Thích Ca Mâu Ni. Bức Tượng đặt trong nhà giúp bạn không sợ hãi trước mọi hoàn cảnh và đặc biệt giúp bạn có lòng can đảm để thực hiện các công việc lớn lao.

Tượng Phật nhỏ bằng Đồng – NGÀI ZAMBALA

2 Size lớn nhỏ - NGÀI ZAMBALA
2 Size lớn nhỏ – NGÀI ZAMBALA

Tôn tượng Ngài Zambala là nguồn cảm hứng cho những ai mong muốn thực hành lòng từ bi, sự bố thí, giàu có và thịnh vượng.

Mục đích sùng mộ hay hành trì theo Jambhala là để loại trừ những nỗi bất an, lo lắng về tiền bạc để không bị phân tâm bởi sự thiếu thốn về tài chính. Cách tốt nhất để thỉnh cầu sự giúp đỡ của Jambhala là liên tục cúng dường nước lên Ngài. Nếu có thể, cố gắng trong lúc đó đọc những thần chú thích hợp, và sau đó thực hành sẽ vô cùng mạnh mẽ.

4 29

Hiên Nhà xin giới thiệu tôn tượng Ngài Zambala, được thiết kế thủ công vô cùng tỉ mỉ và tinh xảo.

Tượng Phật nhỏ bằng Composite – ĐỨC PHẬT THÍCH CA ẤN XÚC ĐỊA

6 11

Xúc địa thủ ấn là tư thế ngồi kiết già hoặc bán già với bàn tay trái thì được đặt lên đùi, lòng bàn tay hướng lên trên như trong ấn Thiền Định. Tay phải duỗi xuống, lòng bàn tay xoay vào bên trong, mu bàn tay đưa ra ngoài, các ngón tay hướng xuống đất.

4 30

Ý nghĩa của thủ ấn này là sức mạnh của sự tinh tấn có thể đẩy lùi mọi ma chướng, ngại khổ. Đây cũng là ấn quyết mà đức Thích Ca gọi Trái Đất chứng minh mình đạt Phật quả. Hay đây cũng chính là dấu hiệu của sự không lay chuyển nơi Đạo vô Thượng Bồ Đề.

TỔNG KẾT

Mong rằng từ những chia sẻ cụ thể của Hiên Nhà về các tôn tượng, bạn có thể chọn được một mẫu tượng mà bản thân thấy ưng ý, từ đó giúp đem lại sự bình an, may mắn, hạnh phúc… và quan trọng là cảm thấy đủ từ trong tâm.

Để tìm hiểu thêm các mẫu tượng khác, cũng như là thông tin chi tiết cụ thể về các mẫu tượng Phật nhỏ, các bạn có thể xem thêm ở đây nhé!

Hiên Nhà thương chúc bạn Hạnh phúc và Bình an!