Lời chúc bình an giờ không chỉ đến trong ngày đầu năm, ngày Tết… mà còn được nhắn gửi cho nhau vào ngày đầu tháng, trong công việc, thi cử và thậm chí là mỗi ngày. Lời chúc không chỉ là hiếu hỉ mà là một mong ước bình an thật sự cho con người.

Con người đang bất an? Thật ra sự bất an luôn phát sinh, phát triển cùng với xã hội loài người, và con người cũng từ lâu đã học cách để được bình an. Nhưng có lẽ chỉ qua cơn “cuồng phong” COVID-19, sự bất an trong cuộc sống con người mới bộc lộ rõ nhất, nhiều nhất.

Và dưới đây, Hiên Nhà xin gửi tới bạn tổng hợp các lời chúc bình an vào dịp năm mới, buổi sáng, đầu tháng, trong công việc và thi cử.

Lời chúc bình an năm mới

cover web

Một năm cũ với bao điều tốt đẹp qua đi, như để trút bỏ những điều không hay, những điều phiền muộn, mọi người thường dành tặng cho nhau những lời chúc bình an, câu chúc hạnh phúc… với hi vọng sang năm mới, mọi lời chúc thành hiện thực với những người thân yêu xung quanh mình.

 • Đong cho đầy Hạnh phúc. Gói cho trọn Lộc tài. Giữ cho mãi An Khang. Thắt cho chặt Phú quý. Cùng chúc nhau Như ý. Hứng cho tròn An Khang. Chúc năm mới Bình An. Cả nhà đều Sung túc.
 • Cung chúc tân niên một chữ nhàn. Chúc mừng gia quyến đặng bình an. Tân niên đem lại niềm hạnh phúc. Xuân đến rồi hưởng trọn niềm vui.
 • Đầu xuân năm mới Bình an, chúc luôn tươi trẻ, chúc an khang
 • Chúc bạn luôn vui vẻ, bình an và hạnh phúc trong năm mới!

website

 • Chúc mừng năm mới 2022, chúc mọi điều bình an, tốt đẹp tới bạn và gia đình!
 • Con chúc gia đình một năm mới: Thịnh vượng an khang – Giữ chặt lộc tài – Hưởng trọn bình an – Cùng nhau sung túc.
 • Chúc mừng năm mới! Xuân đến gia đình vui xum họp. Tết về con cháu hưởng bình an.

Lời chúc bình an, may mắn buổi sáng

 • Chúc cho bạn cả ngày may mắn, niềm vui nối tiếp niềm vui, còn nỗi buồn thì ở lại.
 • Mỗi buổi sáng trong ngày luôn trao cho chúng ta những cơ hội mới để đạt được những thành tựu mới. Chúc bạn may mắn và chinh phục những mục tiêu hôm nay.
 • Sự khởi đầu đôi khi có thể bị lung lay. Nhưng nó sẽ tuyệt vời khi bạn dần dần quen với nó. Tôi chắc chắn nhìn thấy cuộc sống tốt đẹp đang đợi bạn phía trước. Chúc may mắn!
 • Đừng lo lắng nhé, nếu bạn có thể làm được việc này thì bạn có thể làm được tất cả mọi thứ. Chúc bạn gặp nhiều may mắn với mọi thứ hôm nay. Tôi chắc chắn mọi thứ sẽ ổn thôi, bạn sẽ làm được.
 • Một người đã làm việc chăm chỉ, nỗ lực có thể thu hút may mắn như nam châm vậy. Bạn là một người chăm chỉ với lý trí cực kì mạnh mẽ. Hi vọng thành công và may mắn sẽ mỉm cười với bạn.
 • Cố gắng mặc dù chưa đủ để thành công, nhưng không cố gắng thì sẽ thất bại. Chúc bạn may mắn và thành công với dự định của mình.
 • download 2

Lời chúc bình an đầu tháng

 • Mùng 1 tháng này luôn vui vẻ và tươi trẻ để cả tháng bình an, may mắn nhé!
 • Chào tháng mới, chúc bạn sẽ có tuần 1 hạnh phúc, tuần 2 tài lộc, tuần 3 sức khỏe, tuần 4 bình an tràn ngập cả tháng.
 • Mùng 1 sớm mai, Mùng 2 đầu tháng: Thành tâm cầu trời, khấn phật phù hộ độ trì cho mọi việc suôn sẻ, mọi người bình an, mong sao cho được cả tháng tốt lành, thuận buồm xuôi gió, gặp nhiều may mắn.
 • Khởi đầu tháng mới thành tâm cầu trời, khấn phật phù hộ độ trì cho những người thân yêu của tôi luôn mạnh khỏe, bình an, làm ăn phát tài và gặp nhiều may mắn.
 • Tháng mới đến rồi quên đi âu sầu và chờ đợi nhiều điều tươi đẹp phía trước. Chúc bạn tháng mới bình an, tốt lành và vui vẻ.
 • Chào tháng mới, chúc bạn sẽ có tuần 1 hạnh phúc, tuần 2 tài lộc, tuần 3 sức khỏe, tuần 4 bình an tràn ngập cả tháng.1 1

Lời chúc bình an bằng tiếng anh

1. If you cannot find peace within yourself, you will never find it anywhere else – Marvin Gaye

(Dịch: Nếu bạn không thể tìm thấy bình yên trong chính mình, bạn sẽ không bao giờ tìm thấy nó ở bất kỳ nơi nào khác).

2. If there’s no inner peace, people can’t give it to you. The husband can’t give it to you. Your children can’t give it to you. You have to give it to you – Linda Evans

(Dịch: Nếu không có sự bình yên bên trong, mọi người không thể trao nó cho bạn. Chồng không thể đưa nó cho bạn. Con cái của bạn không thể đưa nó cho bạn. Chính bạn mới có thể làm điều đó cho mình).

3. Never be hurried in anything. Do all things calmly and in a spirit of repose. Do not lose your inward peace even if everything seems to be going wrong. What is anything in life compared to peace of soul? – Saint Francis de Sales

(Dịch: Đừng bao giờ vội vàng trong bất cứ việc gì. Làm mọi việc một cách bình tĩnh và trên tinh thần thoải mái. Đừng đánh mất sự bình yên trong tâm hồn của bạn ngay cả khi mọi thứ dường như đang diễn ra sai lầm. Cuộc sống có gì so với sự bình yên của tâm hồn?).

4. The life of inner peace, being harmonious and without stress, is the easiest type of existence – Norman Vincent Peale

(Dịch: Cuộc sống bình an nội tâm, hài hòa và không căng thẳng, là cách tồn tại dễ dàng nhất).

3

5. When you experience peace of soul, with each breath you are present to the fact that this is a divine moment, a moment to shine like you have never shone before, a moment to hold the whole world in your hands with a gentle thought and a kind heart – Debbie Ford

(Dịch: Khi bạn trải nghiệm sự bình yên trong tâm hồn, với từng hơi thở ở hiện tại giúp bạn thấy rằng đây là một khoảnh khắc thiêng liêng, một khoảnh khắc tỏa sáng chưa từng có, một khoảnh khắc nắm giữ cả thế giới bằng suy nghĩ nhẹ nhàng và trái tim nhân hậu).

6. Do not lose your inner peace for anything whatsoever, even if your whole world seems upset – Saint Francis de Sales

(Dịch: Đừng đánh mất sự bình yên nội tâm của bạn vì bất cứ điều gì, ngay cả khi cả thế giới của bạn có nhiều trở ngại).

7. World peace will never be stable until enough of us find inner peace to stabilize it – Peace Pilgrim

(Dịch: Hòa bình thế giới sẽ không bao giờ ổn định cho đến khi chúng ta tìm thấy sự bình yên trong tâm hồn).

8. Do not let the behavior of others destroy your inner peace – Dalai Lama

(Dịch: Đừng để hành vi của người khác phá hủy sự bình yên bên trong bạn).

9. Nobody can bring you peace but yourself – Ralph Waldo Emerson

(Dịch: Không ai có thể mang lại bình yên cho bạn ngoài chính bạn).

Lời kết – Những lời chúc bình an

Trên đây là tổng hợp rất nhiều các lời chúc bình an, phù hợp với nhiều thời điểm khác nhau. Bạn hãy chọn cho mình một lời chúc thích hợp để gửi đến người thân, bạn bè của mình nhé. Chính những lời chúc ý nghĩa sẽ là nguồn động lực giúp cho người nhận vững tin và thành công hơn.

Bên cạnh đó, nếu bạn muốn gửi tặng đến những người thân yêu của mình những món quà như Trang sức Bình an, bạn hãy tìm hiểu thêm tại đây nhé!