Tượng Phật là một trong những công trình Phật giáo giáo mang ý nghĩa văn hóa, lịch sử quan trọng. Bạn sẽ vô cùng ngạc nhiên khi được chiêm ngưỡng những bức tượng Phật khổng lồ nhất. Hãy cùng Hiên Nhà tìm hiểu điều đặc biệt ấn tượng về 9 tượng phật lớn nhất trên thế giới hiện nay.

1. Tượng Phật Di Lặc, chùa Vĩnh Tràng – Việt Nam

Việt Nam là một trong 9 quốc gia sở hữu tượng phật lớn nhất thế giới. Pho tượng Phật nằm giữa không gian thanh tịnh, yên bình của chùa Vĩnh Tràng thuộc thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang.

Tượng Phật Di Lặc có độ cao 20m, chiều dài 27m, chiều rộng 18m với trọng lượng đến 250 tấn. Hình ảnh phật Di Lặc với chiếc bụng to phình, nở nụ cười hiền hòa, phúc hậu là biểu tượng của niềm vui, hạnh phúc và may mắn.

Đây là công trình kiến trúc tôn giáo có ý nghĩa đặc biệt với nền Phật pháp Việt Nam.

 

Tiền Giang Tượng Phật chùa Vĩnh Tràng lọt top 10 tượng Phật lớn nhất thế giới 1200x900 1

Tượng Phật Di Lặc

2. Tượng Phật Ushiku Daibutsu – Nhật Bản

Với chiều cao 120m, tượng phật Daibutsu tại thành phố Ushiku – Nhật Bản được công nhận là tượng phật lớn nhất thế giới. Bức tượng được xây dựng suốt hơn 10 năm và được hoàn thành vào năm 1994.

Tượng phật Daibutsu được làm bằng đồng với tổng trọng lượng đến 4000 tấn. Riêng đài sen dưới chân tượng Phật đã có chiều cao đến 20m.

Bên trong tượng là không gian tâm linh với kiến trúc 5 tầng: Tầng 1: Thế giới ánh sáng; tầng 2: Thế giới đền ơn đáp nghĩa; Tầng 3: Thế giới đài hoa sen; Tầng 4 và 5 là không gian núi Linh ưng.

ushikudaibutsu 002

Tượng Phật Ushiku Daibutsu – Nhật Bản

3. Tượng Phật ở Monywa – Myanmar

Đến với Myanmar, bạn sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng hai bức tượng Phật kỳ vĩ. Đặc biệt, tại đây có tượng Phật nằm lớn nhất thế giới với chiều dài 90m.

Bên cạnh tượng phật nằm là tượng Phật đứng có chiều cao 116m. Tượng Phật Monywa được xây dựng vào năm 1991.

Du khách có thể vào tham quan bên trong bức tượng này. Bên trong bức tượng là hơn 9000 bức khắc về đức Phật và những đệ tử của ngài, mô tả lại nhiều sự kiện trong cuộc đời đức Phật.

tuong phat 10 1506  

Tượng Phật ở Monywa – Myanmar

4. Tượng Phật Lạc Sơn – Trung Quốc

Tượng Phật Lạc Sơn nằm ở tỉnh Tứ Xuyên – Trung Quốc là tượng phật kỳ vỹ và nổi tiếng của thế giới. Đây cũng là điểm du lịch tham quan thu hút khách du lịch tại Trung Quốc.

Có thể nói Phật Lạc Sơn là một trong những tượng Phật cổ nhất thế giới. Bức tượng được tạc vào đá từ năm 713 trước Công nguyên.

Tuy nhiên, phải đến 90 năm sau thì bức tượng này mới được hoàn thiện. Bức tượng cao 71m, được tác vào sườn núi với thần thái gương mặt nghiêm trang nhưng dịu dàng, từ bi mang đến nhiều ấn tượng cho du khách tham quan. 

1555043944 Lac Son Dai Phat

Tượng Phật Lạc Sơn – Trung Quốc

5. Tượng Phật Dordenma, Thimphu – Bhutan

Tượng Phật Dordenma là bức tượng bằng đồng có dát vàng lớn nhất thế giới. Bức tượng nằm trên một ngọn đồi ở công viên Kuensel Phodrang, hướng tầm nhìn về phía thung lũng Thimphu.

Bức tượng được khởi công xây dựng từ năm 2006 và được hoàn thành vào năm 2015. Phật Dordenma có nghĩa là Đức Phật ngồi trên Kim cang toả với ý nghĩa ban phước lành, hòa bình và hạnh phúc.

dai phat dordenma

Tượng Phật Dordenma, Thimphu – Bhutan

6 Tượng Phật Quang Sơn, Đài Loan, Trung Quốc

Nếu đến Đài Loan, bạn hãy ghé thăm công trình Tôn giáo đáng tự hào của đất nước này, đó là tượng Phật Quang Sơn. Bức tượng nằm trong quần thể kiến trúc Phật giáo đồ sộ được hoàn thành vào năm 1974.

Không gian rộng lớn, thanh tịnh, bình yên chính là điều tuyệt vời mà du khách cảm nhận được khi bước chân vào Phật Quang Sơn. Bạn sẽ ấn tượng với hình ảnh tượng Phật Amitabha từ bi độ lượng giữa trời xanh.

Bên trong tượng là 100 vạn bản tâm kinh được chép tay bởi hàng trăm người.

phat quang son kinh do phat giao dai loan 7

Tượng Phật Quang Sơn, Đài Loan, Trung Quốc

7. Tượng Gal Gal Viharaya, Polonnaruwa, Sri Lanka

Đây là bức tượng nằm trong ngôi đền đá khổng lồ tại Polonnaruwa được xây dựng từ thế kỷ 12. Bức tượng là một công trình Phật giáo ấn tượng khi nằm trên bề mặt  khối đá granite.

Trong những tượng Phật nổi tiếng thế giới, tượng Gal Gal Viharaya được đánh giá là bức tượng Phật đẹp nhất. Hình ảnh đức Phật ung dung, tự tại và hiền dịu mang lại cảm giác an lành, hạnh phúc và tự do.

Gal Vihara

Tượng Gal Gal Viharaya, Polonnaruwa, Sri Lanka

8. Tượng Phật nằm, chùa Wat Pho, Bangkok, Thái Lan

Bức tượng Phật nằm lớn nhất Thái Lan có chiều dài 46m, chiều cao 15m được dát vàng toàn bộ và được dát ngọc dưới chân tượng.

Tượng Phật cũng như không gian xung quanh được chạm khắc tỉ mỉ đến từng chi tiết. Nếu bạn ghé thăm chùa Wat Pho, bạn sẽ được chiêm ngưỡng hơn 1000 bức tượng Phật khác nhau đặc biệt ấn tượng.

Tượng Đức Phật ở Chùa

Tượng Phật nằm

1 chua wat pho thailan vntrip e1521446614556

chùa Wat Pho, Bangkok, Thái Lan

9 Tượng Phật đền Bongeunsa, Seoul, Hàn Quốc

Đây là một bức tượng Phật kỳ vĩ nhất thế giới tại ngôi đền linh thiêng Bongeunsa của xứ sở kim chi. Bức tượng nằm giữa không gian vô cùng yên tĩnh, thanh bình với hướng nhìn về phía chân trời thủ đô Seoul.

Hình ảnh tượng Phật hiền từ, độ lượng mang đến phước lành, hạnh phúc cho mọi người. Ngoài bức tượng Phật nổi tiếng, bạn còn được trải nghiệm cuộc sống phật pháp tại không gian ngôi đền này.

Tượng Phật tại chùa Bongeunsa

 

Tượng Phật đền Bongeunsa

Nếu có cơ hội, bạn hãy ghé thăm tượng phật lớn nhất thế giới để chiêm ngưỡng những công trình Phật giáo ý nghĩa này.

 Nguồn: Tổng hợp

.