Có nhiều lớp học thiền ở Hà Nội với những bài tập bổ ích giúp chúng ta tu tâm, rèn thân, luyện trí. Nếu bạn đang tìm kiếm một trung tâm thiền thì hãy tìm hiểu bài viết dưới đây để có cho mình lựa chọn phù hợp nhất.

Ngày nay, thiền đã trở thành một môn bộ độc lập và được rất nhiều người đón nhận. Nhiều lớp học thiền ở Hà Nội được mở ra phù hợp với những đối tượng khác nhau. Nếu bắt đầu làm quen với thiền tại các trung tâm, bạn sẽ được học từ cơ bản đến chuyên sâu. Điều đặc biệt là tại Hà Nội, sẽ có những lớp học thiền miễn phí, tạo điều kiện cho tất cả mọi người đến với bộ môn này.

buddha 1177009 1280

Thiền mang lại cho chúng ta sự thư thái trong tâm hồn, để ta loại bỏ những ưu phiền, lo lắng trong cuộc sống. Đây cũng là một phương pháp điều trị tâm lý, giúp tâm an định, giải phóng tâm hồn khỏi những phiền não. Khi tâm an thì vạn sự an, thiền giúp chúng ta có cái nhìn tích cực về cuộc sống. Khi tinh thần tốt lên, bạn sẽ có sự khỏe mạnh về thể chất, loại bỏ những nguy cơ mầm mống của bệnh tật. Đó cũng là lý do mà mọi người đến với bộ môn này.

Tuy nhiên, nhiều người sẽ thắc mắc học thiền ở đâu chất lượng nhất? Dưới đây là danh sách 6 lớp học thiền ở Hà Nội mà Hiên Nhà xin gửi đến bạn đọc tham khảo.

1 Trung tâm dưỡng sinh Thiền Việt (Đền Voi Phục – phố Kim Mã – Hà Nội)

Nếu bạn có mong muốn tập thiền ở Hà Nội thì trung tâm dưỡng sinh Thiền Việt là một lựa chọn tốt. Trung tâm  có nhiều cơ sở tại: Long Biên, Times City, Định Công, Nam Từ Liêm, Thường Tín…

Mục tiêu của Thiền Việt là đưa thiền đến cuộc sống đời thường một cách gần gũi nhất, trở thành một hoạt động quen thuộc hằng ngày. Với đa dạng các bài tập như: Thiền thư giãn, Thiền yêu thương, Thiền tự chữa bệnh, học viên sẽ được nâng cao tinh thần lạc quan, xoa dịu căng thẳng, tăng cường sức khỏe.

Một số người đến với thiền như một phương pháp chữa bệnh không cần thuốc. Tại trung tâm dưỡng sinh Thiền Việt, bạn còn có thể tham gia những hoạt động thiện nguyện, nhân văn ý nghĩa.

82083021 2509399949283038 8408673747904495616 n

Trung tâm dưỡng sinh Thiền Việt

2 Chùa Đình Quán (Đình Quán, Thôn Ngọa Long, Bắc Từ Liêm, Hà Nội)

Một trong những địa điểm học thiền ở Hà Nội được nhiều người lựa chọn là chùa Đình Quán. Ngôi chùa nằm tại quận Từ Liêm thường tổ chức nhiều khóa tu, nhiều lớp dạy thiền dành cho các Phật tử tham gia hằng năm.

Học thiền ở chùa là lựa chọn tuyệt vời cho khóa học của bạn, không gian ở chùa thanh tịnh, yên bình, phù hợp với các bài tập thư giãn để tâm an định và thảnh thơi. Không gian Phật pháp là nơi ta tìm đến niềm an lạc, hạnh phúc.

 

Dq 1

 

Khóa tu tại chùa Đình Quán (Hà Nội)

3. Chùa Tứ Kỳ ( ngõ 8 Ngọc Hồi, Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội)

Chùa Tứ Kỳ là một trong những trung tâm thiền lớn tại Hà Nội. Chùa có những khóa thiền từ cơ bản đến chuyên sâu. Dù bạn là người mới làm quen với bộ môn này, bạn vẫn có thể bắt đầu theo học.

Chùa Tứ Kỳ có không gian rộng lớn, thoáng đãng và bình yên, là địa điểm thích hợp để các Phật tử theo các khóa tu, học thiền. Đặc biệt, học thiền tại chùa giúp chúng ta nhất tâm an, vừa có thể tịnh tâm ngồi thiền, vừa có thể nghe tiếng tụng kinh trong an lạc. 

 

4. Thiền Đương Đại

Thiền Đương Đại là khoá thiền được thiết kế với phong cách hiện đại, cởi mở, đơn giản và vui tươi, hướng đến đối tượng các bạn trẻ (và cả những người có tâm hồn trẻ trung). Đúng như tên gọi của nó, Thiền Đương Đại không áp đặt bất cứ quy tắc nào lên người thực hành thiền, mà đơn giản là hướng dẫn học viên quay trở lại với chính bản thân mình, lắng nghe cơ thể, trái tim, tâm trí… để tự điều chỉnh và đi vào trạng thái thiền định một cách tự nhiên, hài hoà.

12402067 1000091823396872 890502736253800767 o

Triển khai từ tháng 5/2015, Thiền Đương Đại đã thu hút hàng trăm bạn trẻ, xoá bỏ các e ngại và định kiến về thiền, cũng như cải thiện rõ rệt sức khoẻ tinh thần của học viên chỉ ngay trong thời gian khoá học diễn ra.
Thông tin và link đăng ký khoá thiền gần nhất: https://www.facebook.com/thienduongdai hoặc http://thienduongdai.com/

5. Thiền Viện Sùng Phúc: Địa chỉ ĐT378, Cự Khôi, Long Biên, Hà Nội 

Thiền Viện Sùng Phúc từng là một ngôi chùa cổ được xây dựng vào khoảng thế kỷ 16. Ngôi thiền tự được Hòa thượng Thích Thanh Từ ban tên là Thiền viện Sùng Phúc trong chuyến thăm viếng miền Bắc vào những ngày đầu Xuân Ất Dậu năm 2005.

Tại đây, không gian rộng lớn, thoáng mát và thanh tĩnh rất thích hợp dành cho những hóa dạy thiền. Nhiều người đã lựa chọn học những khóa thiền để buông xả phiền não, tâm an định và tìm lại cuộc sống an lạc, bình yên.

thien vien sung phuc

Thiền Viện Sùng Phúc

6. Gosinga

172954315 560440242011472 3817564110871372238 n

Gosinga tổ chức các khóa Thiền Tứ Niệm xứ với nội dung là học và thực hành kỹ năng chú tâm liên tục, kỹ năng sống thích nghi, kỹ năng chấm dứt khổ ngay bây giờ và tại đây.

Tại Gosinga thường xuyên tổ chức các sự kiện dã ngoại, trải nghiệm thiền với thiên nhiên và các sơ sở thiền viện trên khắp cả nước cho khách trong và ngoài nước.

Thu hút đầu tư và phát triển các Trung tâm Thiền, Trung tâm Sinh thái và Nghỉ dưỡng cả ở trong và ngoài nước.

Quý vị thiền sinh tham gia đăng ký lựa chọn khóa học và chia sẻ lịch các khóa thiền tới bạn bè người thân cùng tham gia tại đây: https://gosinga.vn/

 (Nguồn: Tổng hợp)

> Xem thêm: 12 bài nhạc thiền Phật giáo không lời giúp bạn tĩnh tâm (mp3)