Nhiều ngôi chùa ở Hà Nội là điểm đến văn hóa tâm linh ý nghĩa. Nếu bạn đang có ý định đi lễ chùa cầu may mắn, bình an thì đừng bỏ qua 10 ngôi chùa linh thiêng nhất ở Hà Nội dưới đây nhé.

1. Chùa Hương ở Hà Nội

Không chỉ nổi tiếng là ngôi chùa linh thiêng ở Hà Nội, chùa Hương còn được biết đến là một thắng cảnh đẹp làm say lòng người. Chùa Hương thuộc địa phận xã Hương Sơn, huyện Mỹ Đức, Hà Nội.

Trong những ngày đầu xuân, phật tử gần xa về cầu phúc, vãn cảnh chùa rất đông. Du khách khắp nơi về hành hương lễ phật, cầu mong bình an, hạnh phúc trong cuộc sống.

780 crop du lich chua huong 2

Chùa Hương

Chùa Hương Hà Nội

2. Chùa Hà ở Hà Nội

Chùa Hà là ngôi chùa ở Cầu Giấy đặc biệt nổi tiếng với giới trẻ Hà thành bởi đây là ngôi chùa cầu duyên linh thiêng nhất. Đến nay, chùa Hà vẫn lưu giữ được dấu ấn cổ xưa.

Nhiều bạn trẻ đến ngôi chùa này cầu nguyện trước các vị Đức Ông, Đức Thánh Hiền, các vị Phật và tam tòa Thánh Mẫu để cầu được bình an, vạn sự như ý, duyên tình trọn vẹn. Đến chùa cầu duyên, bạn chỉ cần sắm lễ đơn giản như hương, hoa, nến, bánh kẹo, hoa hồng…

2019 10 18

photo1520352698802 1520352698805544177103

Cầu duyên ở chùa Hà

3. Chùa Trấn Quốc Hà Nội

Nhắc đến những ngôi chùa ở Hà Nội thì bạn không thể bỏ lỡ chùa Trấn Quốc. Ngôi chùa nằm ở phía đông Hồ Tây, quận Tây Hồ, được  công nhận là Di tích Lịch Sử Văn hóa cấp quốc gia vào năm 1989.

Nơi đây từng là trung tâm Phật giáo của kinh thành Thăng Long với giá trị văn hóa, lịch sử to lớn. Ngày nay, chùa Trấn Quốc vẫn luôn có ý nghĩa đặc biệt trong đời sống tâm linh của người dân Hà Nội.

tran quoc pagoda 3559145 640

 

Chùa Trấn Quốc Hà Nội

4. Chùa Phúc Khánh Hà Nội

Chùa Phúc Khánh là một điểm đến tâm linh quen thuộc và nổi tiếng là linh thiêng nhất Hà Nội, ngôi chùa tọa lạc trên phố Tây Sơn, quận Đống Đa. Không gian chùa thanh tịnh cùng lối kiến trúc cổ kính mang đến cảm giác an lạc, thư thái cho du khách.

Trong những ngày đầu năm, người dân đổ về chùa Phúc Khánh dâng sao giải hạn, hái lộc, cầu may cho bản thân và gia đình. Bạn sẽ tìm thấy những phút giây bình an khi tham quan chùa Phúc Khánh.

unnamed 1

Chùa Phúc Khánh

5. Chùa Bộc Hà Nội

Trong những ngôi chùa ở Hà Nội, chùa Bộc là ngôi chùa đặc biệt có ý nghĩa lịch sử quan trọng. Chùa gắn liền với chiến thắng của nghĩa quân Tây Sơn năm 1789.

Đây là ngôi chùa thờ Phật và thờ vua Quang Trung cũng như những anh hùng đã chết trận, chùa Bộc là ngôi chùa linh thiêng mà người dân đến cầu bình an, may mắn. Du khách đến đây còn có thể tham quan, tìm hiểu những cổ vật và di sản giá trị.

unnamed 1 1

Chùa Bộc Hà Nội

6. Chùa Phổ Quang Hà Nội

Chùa Phổ Quang hay còn gọi là chùa Tình Quang, là ngôi chùa linh thiêng thuộc địa phận phường Giang Biên, quận Long Biên – Hà Nội.Chùa mang phong cách kiến trúc của những ngôi chùa thờ Phật.

Khi đến với chùa Phổ Quang, người dân sẽ dâng lễ cầu bình an, phước lành đến với người thân, gia đình. Nhiều di vật cổ từ xa xưa vẫn còn được lưu giữ tại chùa Phổ Quang.

1533790956 2

Chùa Phổ Quang

7. Chùa Một cột ở Hà Nội

Chùa Một cột – ngôi chùa ở Hà Nội có kiến trúc độc nhất vô nhị, là điểm đến yêu thích của nhiều du khách gần xa. Chùa còn có tên gọi khác là Liên hoa đài với ý nghĩa hình dáng của một đóa sen giữa hồ nước.

Bạn có thể vào chùa dâng hương cầu an, bên trong chùa là tượng Phật Quan Âm ngồi trên đài sen. Đây còn là điểm tham quan du lịch nổi tiếng ở Hà Nội

1502437770 11111

Chùa Một Cột

8.  Chùa Quán Sứ Hà Nội

Chùa Quán Sứ thuộc quận Hoàn Kiếm là điểm đến mà bạn không thể bỏ qua trong danh sách những ngôi chùa ở Hà Nội. Đây là ngôi chùa cổ được xây dựng từ thế kỷ 15.

Chùa có lối kiến trúc mang dấu ấn của vùng đồng bằng trung du Bắc Bộ. Tại đây, từ tên chùa đến những câu đối trong chùa đều được viết bằng chữ Quốc Ngữ. Những dịp đầu xuân, người dân về đây dâng hương lễ Phật rất đông, chùa Quán Sứ là trụ sở của Trung ương hội Phật giáo Việt Nam.

unnamed

Chùa Quán Sứ Hà Nội

9. Chùa Thầy Hà Nội

Chùa Thầy nằm dưới chân núi Sài Sơn thuộc huyện Quốc Oai là ngôi chùa linh thiêng được nhiều người biết đến. Kiến trúc chùa gồm 3 phần là chùa Hạ, chùa Trung và chùa Thượng.

Trong những ngày đầu năm và mùa lễ hội, phật tử, du khách về dâng hương để cầu mong bình an, may mắn. Tham quan chùa Thầy bạn sẽ thấy một không gian thật trong lành, bình yên và vô cùng thư thái.

Chua Thay

Chùa Thầy Hà Nội

10. Chùa Linh Ứng 

Là ngôi chùa ở Hà Nội được xếp hạng là Di tích lịch sử văn hóa Quốc gia, chùa Linh Ứng được du khách ghé thăm thường xuyên. Ngôi chùa có lối kiến trúc thời Nguyễn với 3 cổng vòm và phía trên là gác chuông 8 mái.

Bạn có thể đến dâng hương, vãn cảnh chùa và khám phá những cổ vật giá trị nơi đây.

tải xuống 3

Chùa Linh Ứng Hà Nội

Nếu có dịp ghé thăm Thủ Đô, hãy ghé thăm những ngôi chùa ở Hà Nội để tham quan, cầu an thưởng lãm cảnh đẹp. Những ngôi chùa là du lịch văn hóa, điểm đến tâm linh có ý nghĩa quan trọng trong cuộc sống của người dân.

(Nguồn: Tổng hợp)

> Xem thêm: 12 lời Phật dạy về cuộc sống