Các mẫu vòng tay handmade phong thủy cho nữ, theo mệnh by hiennha

Nếu như bạn đang phân vân, muốn chọn lựa cho bản thân một chiếc vòng tay để có thể đeo hàng ngày, như một phụ kiện làm đẹp và hài hòa với phong thủy, thì dưới đây là tổng hợp 20+ mẫu vòng handmade phong thủy đầy đủ và chi tiết theo mệnh. 

a 2

Ý nghĩ khi đeo vòng tay handmade phong thủy cho nữ

Vòng tay là một món phụ kiện cực kỳ thông dụng, được phái nữ đặc biệt ưu ái. Nếu được lựa chọn một phụ kiện mà có thể đeo thường xuyên, như là một “dấu ấn” riêng cho bản thân thì chắc hẳn vòng tay phong thủy sẽ là một món đồ được chị em nên cân nhắc.

Vì sao lại là vòng tay handmade phong thủy? Vì theo phong tục tập quán ở nước ta, phong thủy luôn là một yếu tố quan trọng, được cha ông ta đặc biệt chú trọng, tồn tại trong mọi thứ xung quanh đời sống. Việc bạn đeo một chiếc vòng tay, hài hòa, phù hợp với yếu tố phong thủy sẽ giúp mang lại cho bạn nhiều thứ hơn bạn nghĩ: 

 • Mang lại sự Bình An

Bình an là đến từ trong tâm, khi bạn đeo một chiếc vòng mà bạn đã tin tưởng rằng nó là phù hợp với bản thân, từ đó tâm của bạn vững, không còn gì lăn tăn thì sự Bình An sẽ đến với bạn.

 • Thu hút Tài Lộc

Bạn có thể thấy, những doanh nhân, người làm công việc kinh doanh thường tin vào phong thủy, việc ấy thể hiện qua hành động cúng bái khi khai trương cửa hàng, lựa chọn màu sơn cho văn phòng, công ty hay chọn những món phụ kiện như nhẫn, vòng tay, dây chuyền… phù hợp với bản mệnh. Vì thế, nếu bạn đang kinh doanh thì việc đeo một chiếc vòng tay handmade phong thủy phù hợp với bản thân có thể giúp công việc của bạn thuận lợi hơn, suôn sẻ.

b 1

 • Sự May Mắn và hạnh phúc

Cũng vì lựa chọn một món đồ phù hợp với phong thủy có thể đem đến sự may mắn, bình an, hạnh phúc mà có rất nhiều người thường sẽ chọn chúng làm quà tặng với những dịp đặc biệt, với sự mong muốn có thể làm cho người nhận hạnh phúc, vui vẻ và sự may mắn đến với họ.

Thế nên, khi bạn đã lựa chọn được cho bản thân mình một chiếc vòng phù hợp, thì hãy tin rằng may mắn và hạnh phúc sẽ tới với bạn

 • Tăng tính thẩm mỹ

Tất nhiên rồi, đôi khi việc đeo một chiếc vòng tay phù hợp sẽ là một điểm nhấn tinh tế, giúp cho bạn trở thành một người phụ nữ xinh đẹp, tự tin và có thể truyền tải được cá tính, tính cách, cá tính riêng của bản thân.

Vòng tay handmade phong thủy cho mệnh Kim

Mệnh Kim có màu bản mệnh là trắng, xám, ghi. Theo ngũ hành tương sinh, Thổ sinh Kim, tức nhờ có Thổ mà mệnh Kim trở lên mạnh mẽ. Màu bản mệnh của Thổ là vàng, nâu đất. Do đó, người mệnh Kim nên đeo vòng tay phong thủy có màu trắng, xám, ghi hoặc màu vàng nâu đất.

vòng tay handmade phong thủy mệnh Kim
vòng tay handmade phong thủy mệnh Kim

a 6

Ngoài ra, mệnh Kim cũng cần phải lưu ý đến các màu khắc chế được và màu kỵ: 

 • Màu tương sinh: màu vàng sậm, nâu đất
 • Màu tương hợp: màu trắng, vàng, bạc, ghi
 • Màu chế khắc được : là màu của mệnh Mộc, đó là xanh lá cây 
 • Màu kỵ:  mệnh Kim không nên dùng đá có màu thuộc hành Hỏa như đỏ, hồng, tím … Vì Hỏa khắc Kim nên khi đeo đá có màu tượng trưng cho lửa sẽ gây bất lợi cho chủ nhân

vòng tay handmade phong thủy mệnh Kim

a 8

Vòng tay handmade phong thủy cho mệnh Mộc

Người mệnh Mộc thường là người có đầu óc sắc bén, tư duy nhanh nhạy. Về mặt giao tiếp, người mệnh Mộc luôn chiếm được nhiều thiện cảm vì họ rất hiểu chuyện, khôn ngoan và đáng tin cậy. 

Quy luật tương sinh đối với mệnh Mộc là Thủy sinh Mộc (nghĩa là nước giúp cây cối phát triển). Vì thế, màu hợp mệnh Mộc là những màu sắc thuộc mệnh Thủy. Bên cạnh đó, mệnh Mộc sẽ tuyệt đối khắc với Kim vì (kim loại chặt gỗ) thế nên hạn chế lựa chọn vòng tay cho người mệnh Mộc theo tính chất của mệnh Kim 

vòng tay handmade phong thủy mệnh Mộc
vòng tay handmade phong thủy mệnh Mộc

a 9

Cụ thể :

 • Màu tương sinh : màu đen, màu xanh nước biển, màu xám, màu khói 
 • Màu tương hợp: mộc tức là gỗ, là rừng, là cây, là màu xanh lá
 • Màu chế khắc được : là màu của Thổ như nâu sẫm, vàng sậm 
 • Màu kỵ : Người có mệnh Mộc không nên dùng màu đá có màu thuộc hành Kim như màu trắng, vàng nhạt
vòng tay handmade phong thủy mệnh Thủy
vòng tay handmade phong thủy mệnh Thủy

a 10

Vòng tay handmade phong thủy cho mệnh Thủy

Những người thuộc mạng Thủy thường rất khôn khéo và biết cách ứng xử với mọi người . Họ dĩ hòa vi quý và hiếm khi gây hiềm khích với bất kỳ ai . Thế nhưng họ không biết cách nắm bắt cơ hội của mình nên đôi khi không đạt được thành công như mong đợi.

b 2  Vì Kim sinh Thủy cho nên những trang sức của người mệnh Kim cũng rất thích hợp cho người mệnh Thủy . Người mệnh Thủy nên dùng màu thuộc hành Kim, Kim sinh Thủy. Cụ thể:

 • Màu tương sinh: màu trắng, vàng nhạt
 • Màu tương hợp: hợp với mệnh Thủy chính là Thủy. Màu của Thủy là màu đen, màu xám, màu xanh nước biển
 • Màu chế khắc được: là màu của Hỏa: đỏ, hồng, cam, tím 
 • Màu kỵ: do Thổ khắc Thủy, người có mệnh Thủy không nên dùng đá có màu thuộc hành Thổ như đá màu nâu đất , vàng thổ. Các đá màu tượng trưng cho đất sẽ gây bất lợi cho chủ nhân.

a 4b 4

Vòng tay handmade phong thủy cho mệnh Hỏa

Mệnh Hỏa là người dễ dàng nổi nóng, dục tốc bất đạt và có phần khó gần, khó tạo thiện cảm. Thế nhưng nguồn năng lượng của mạng Hỏa là sự nhiệt huyết, tham vọng và làm việc đầy say mê.

vòng tay handmade phong thủy mệnh Hỏa
vòng tay handmade phong thủy mệnh Hỏa

1

Với mệnh Hỏa :  

 • Màu tương sinh : màu xanh lá cây
 • Màu tương hợp: hợp với Hỏa chính là Hỏa, tức là màu đỏ, hồng, cam,  tím
 • Màu có thể khắc chế: là màu của mệnh Kim – trắng, vàng, bạc
 • Màu kỵ: do nước dập lửa nên Thủy khắc Hỏa, ko nên dùng màu đen, xám, xanh nước biển.

b 3

b 4 1

Như vậy, những người mạng Hỏa nên dùng màu tương sinh, tương hợp tức là xanh lá cây, đỏ, cam, hồng, tím. Trong đó màu tương sinh xanh lá cây sẽ hỗ trợ cho người mệnh Hỏa tốt nhất. Vì màu xanh lá là màu đặc trưng của bản mệnh Mộc, Mộc là gỗ, gỗ khi cháy sẽ thành ngọn lửa, nghĩa là Mộc sẽ sinh Hỏa, sẽ rất tốt.

Vòng tay handmade phong thủy cho mệnh Thổ

Những người mệnh Thổ thường mang nét tính cách ôn hòa, yêu thương mọi người, yêu thương vạn vật, ghét sự cô đơn. Họ cũng là hình mẫu của những cá nhân chăm chỉ, khiêm tốn, hành động thiên về lý trí và thực tế, có tinh thần rất vững vàng.

vòng tay handmade phong thủy mệnh Thổ
vòng tay handmade phong thủy mệnh Thổ

a 3 2

Theo quy luật tương sinh của ngũ hành, Hỏa sinh Thổ, mệnh Thổ được sinh ra và nuôi dưỡng bởi mệnh Hỏa. Vì thế, những màu của mệnh Hỏa sẽ hợp với những người mệnh Thổ, là màu đỏ, hồng, tím, cam, cùng với đó là màu vàng, màu nâu đất – màu của chính bản mệnh Thổ (màu nào là đặc trưng của một mệnh thì hợp với chính mệnh đó). Cụ thể: 

 • Màu tương sinh: đỏ, hồng, tím … 
 • Màu tương hợp : hợp với mệnh Thổ chính là Thổ, có câu Lưỡng Thổ thành Sơn. Màu của Thổ vàng sậm, nâu đất 
 • Màu chế khắc được là màu của Thủy như: đen, xanh nước biển, xanh da trời, màu khói
 • Màu kỵ: có màu mộc, màu xanh lá

a 2 1a 1 12 1

Một số lưu ý khi chọn vòng tay handmade phong thủy

Ngoài những lưu ý dành riêng cho từng cung mệnh Ngũ Hành như trên, một vài điều nhỏ khác mà bạn cũng nên chú ý khi chọn vòng tay handmade phong thủy . 

 • Hãy chọn theo sở thích – miễn là màu sắc không quá kỵ: mặc dù Hiên Nhà có đưa ra các hướng dẫn chọn vòng tay theo mệnh như trên. Nhưng nếu được, bạn hãy hướng tới sở thích cá nhân nhiều hơn, vì khi bạn thật sự thích thì sẽ tạo ra được cảm xúc tích cực, giúp bạn vui vẻ, năng lượng. Còn về màu sắc phong thủy, miễn là bạn chọn màu đừng kỵ quá là được.
 • Tính thẩm mỹ: nên chọn vòng có kích thước phù hợp với tay, phù hợp cân đối với cơ thể. Đặc biệt, nếu như bạn thích một chiếc vòng vừa phù hợp với size tay, vừa được thoải mái sáng tạo các loại charm, loại đá… thì hãy lựa chọn vòng tay handmade tại Hiên Nhà, chúng mình có nhận thiết kế vòng đó ạ.

a 3 1

Lời kết – vòng tay handmade phong thủy

Mong rằng với những chia sẻ của Hiên Nhà ở trên bạn sẽ thấy có ích, giải đáp được các thắc mắc của bạn và giúp chọn được cho bản thân một chiếc vòng tay thật phù hợp.

Ngoài ra tại Hiên Nhà, chúng mình còn khá nhiều mẫu vòng tay handmade phong thủy khác, hãy tham khảo thêm nhé! Chúc bạn Bình an và Hạnh phúc.