Cách đo size nhẫn ở nhà by Hiennha

Trong các món đồ trang sức, thì nhẫn là phụ kiện cần phải được chọn lựa kỹ hơn vì chúng ta không thể đeo một chiếc nhẫn quá lỏng hoặc quá chật, điều đó sẽ gây ra cảm giác khó chịu cho người đeo. Tuy nhiên để chọn ra được size nhẫn phù hợp với bản thân không phải là ai cũng biết. 

Dưới đây là bảng size nhẫn và 03 cách mà Hiên Nhà đưa ra, để giúp bạn trong những trường hợp không thể đến cửa hàng trực tiếp để thử mà vẫn có thể chọn được chiếc nhẫn vừa vặn, phù hợp với bản thân mình nhất nhé.

BẢNG SIZE NHẪN NAM NỮ

Size nhẫn hay Ni tay, là 2 từ thông dụng để nói về số đo của các ngón tay đeo nhẫn, nói chính xác nhẫn chính là chu vi của ngón tay.

Bảng size nhẫn - cách đo size nhẫn
Bảng size nhẫn – cách đo size nhẫn

Trên đây là bảng size nhẫn mà Hiên Nhà đã tổng hợp lại và gửi tới các bạn. Bạn hãy đọc tiếp phần sau để biết được cách đo size nhẫn, và khi đã đo được chu vi của ngón tay, bạn sẽ dựa vào bảng size nhẫn này để tìm ra size nhẫn phù hợp nhất của mình.

Lưu ý: Ví dụ như con số như 14,7mm ở Size 6 có nghĩa là đường kính của chiếc nhẫn nhé

BA CÁCH ĐO SIZE NHẪN ĐƠN GIẢN NHẤT

Đo bằng tờ giấy và thước

cach 1

Bước 1: Chuẩn bị 1 cây thước,1 chiếc kéo, 1 chiếc bút và 1 tờ giấy

Bước 2: Cắt một mảnh giấy dài khoảng 10cm và rộng 1 cm

Bước 3: Sử dụng đoạn giấy vừa cắt để quấn quanh ngón tay muốn đo

Bước 4: Đánh giấy điểm giao nhau

Bước 5: Đo chiều dài của đoạn giấy từ điểm đầu cho đến phần đánh dấu

Bước 6: Cuối cùng, bạn hãy lấy kết quả đo được chia cho 3,14. Sau đó đối chiếu với Bảng size nhẫn bên trên nhé

Lưu ý

  • Ở bước , bạn có thể sử dụng 1 đoạn dây nhỏ cũng được, miễn là nó thể quấn được ngón tay muốn đo. Như thế bạn có thể bỏ đi bước 2.
  • bước 5, ví dụ bạn đo được chiều dài đoạn giấy = 60,3 mm -> ở bước 6 kết quả = 60,3/3,14 = 19,2 mm -> Size nhẫn của bạn sẽ là 20

Đo theo 1 chiếc nhẫn có sẵn

Bước 1: Chuẩn bị một cây thước cùng chiếc nhẫn muốn đo

Bước 2: Đo đường kính bên trong nhẫn

Bước 3: Đối chiếu số mm của thước với bảng size nhẫn

Lưu ý: bạn cần phải đo đường kính bên trong lòng nhẫn, như thế mới chuẩn và chính xác

Untitled 1 1

Tới trực tiếp cửa hàng để được tư vấn

Nếu bạn vẫn phân vân và sợ rằng việc tự đo size nhẫn qua các cáchđo size nhẫn mà Hiên Nhà đưa ra ở trên vẫn có thể có sai số, thì bạn có thể qua trực tiếp cửa hàng Hiên Nhà để các bạn nhân viên sẽ trực tiếp đo giúp bạn nhé.

NHỮNG LƯU Ý KHI ĐO

Kích cỡ ngón tay phụ sẽ phụ thuộc vào nhiệt độ

Nhiệt độ là nguyên nhân gây ra việc đo kích thước nhẫn không chính xác. Khi thời tiết lạnh ngón tay của bạn có thể nhỏ hơn bình thường, bạn nên cộng thêm cho chu vi là 1 mm còn khi thời tiết nóng thì ngược lại, trừ đi 1 mm. Trường hợp xương khớp ngón tay của bạn to, thì bạn nên đo chu vi ở gần khớp (không phải trên khớp) sao cho khi đeo nhẫn dễ vào nhưng không bị tuột mất.

Hãy ý những khớp tay của bạn

Các khớp tay có thể to hơn so với ở phía gốc của ngón. Do đó bạn cần phải đo kích thước ở khớp ngón và gốc ngón, sau đó lấy kích thước giữa 2 phần để chọn size nhẫn phù hợp. Lúc này tay đeo nhẫn của bạn sẽ có cảm giác thoải mái và không bị khó chịu khi co hoặc gập ngón tay.

Trong trường hợp khớp xương ngón tay của bạn to, bạn nên đo chu vi ở gần khớp (không phải trên khớp) sao cho khi bạn đeo nhẫn thì nhẫn dễ vào và không bị tuột mất.

2.....

Đo lại nhiều lần để có số liệu chính xác nhất

Cách đo size nhẫn có thể xảy ra những sai sót nên để đảm bảo thì bạn hãy đo cẩn thận từ 3-4 lần để tìm ra số đo chính xác nhất. 

 

Size nhẫn nam và nữ có khác nhau không?

Với nam và nữ thì kích thước tay sẽ khác nhau nhưng đối với kích thước ngón tay thì tương đối giống nhau. Do đó, bạn có thể thực hiện việc đo size nhẫn tương tự như của nữ. Đối với nhẫn cưới, nhẫn kiểu hoặc nhẫn bạc vẫn có thể áp dụng theo cách này.

4.

LỜI KẾT – CÁCH ĐO SIZE NHẪN Ở NHÀ

Mong rằng với những chia sẻ ở trên của Hiên Nhà, bạn đã có thể tìm ra được size nhẫn của mình, từ đó chọn được những chiếc nhẫn phù hợp với bản thân.

Ngoài ra, nếu bạn không muốn phải bận tâm về việc tìm ra size nhẫn hay muốn chọn 1 chiếc nhẫn có thể thoải mái đổi các vị trí đeo tay, thì bạn có thể tham khảo các mẫu nhẫn có thiết kế freesize. Các mẫu nhẫn tại Hiên Nhà đa số được thiết kế freesize, giúp bạn có thể thoải mái hơn trong việc đeo chúng hàng ngày.Cuối cùng, nếu bạn quan tâm tới ý nghĩa đeo nhẫn các ngón tay theo phong thủy, theo mệnh thì hãy đọc thêm tại đây nhé. Hiên Nhà thương chúc bạn Bình An và Hạnh Phúc !