16 Khoá Cửa Thông Minh Để Bảo Vệ Những Điều Tốt Đẹp Nhất

Khóa cửa thông minh là gì? Khóa cửa điện tử thông minh tích hợp nhiều tính năng nổi bật đem đến nhiều tiện ích cho người sử dụng tại nhà.

khóa cửa thông minh

Sử dụng khóa cửa thông minh dành cho ngôi nhà thông minh giúp bạn có nhiều trải nghiệm cuộc sống thoải mái hơn. Để đảm bảo tính an toàn cho ngôi nhà thân yêu của bạn và phòng ngừa các sự cố ngoài ý muốn xảy ra, hãy tìm hiểu những tính năng tuyệt vời của khóa cửa công nghệ mới. Bên cạnh đó là tham khảo các sản phẩm nổi bật được nhiều người ưa chuộng hiện nay nhé.

Khóa cửa thông minh là gì?

Các bạn có thể hiểu đơn giản khóa cửa thông minh áp dụng công nghệ hiện đại đem đến nhiều tiện ích bất ngờ cho người sử dụng. Các bạn sẽ không cần dùng đến chìa khóa, công cơ học như bình thường để mở khóa cửa. Thay vào đó chỉ cần sử dụng những cách thức đơn giản như dấu vân tay, mã số, thẻ từ, remote để điều khiển và mở/đóng cửa an toàn.

Hệ thống khóa cửa thông minh kết hợp với nhà thông minh mang đến nhiều trải nghiệm sống tuyệt vời cho người dùng. Phải kể đến một số tính năng nổi bật của khóa cửa thế hệ mới như:

 • Đảm bảo tối đa an toàn và an ninh khi sử dụng.
 • Người dùng tiết kiệm được nhiều thời gian cho việc đóng/mở cửa.
 • Bổ sung khả năng chống trộm, báo cháy nhằm hạn chế các sự cố ngoài ý muốn.
 • Thông báo tình trạng đóng/mở cửa nhanh đến di động.
 • Cài đặt tính năng không mở cửa cho người lạ khi không có chủ nhà.

Và bên cạnh đó là nhiều tính năng tiện ích khác giúp bảo vệ hiệu quả ngôi nhà của bạn luôn an toàn.

Các loại khoá cửa thông minh theo tính năng

Hiện nay trên thị trường có những loại khóa cửa thông minh nào được thiết kế theo tính năng cụ thể? Các bạn hãy tham khảo nhanh qua các loại khóa cửa được ưa chuộng như sau nhé.

1. Mở bằng điện thoại

khóa cửa thông minh mở bằng điện thoại

Sở hữu chiếc smartphone không chỉ dùng để nghe, gọi, lướt web mà còn kết hợp để khóa cửa nhà an toàn, tại sao không? Khóa cửa thông minh mở bằng smartphone được nhiều người lựa chọn sử dụng hiện nay bởi vì đem đến nhiều ưu điểm: tính năng báo cháy, chống trộm, chống dò mã, báo yếu pin, sử dụng đơn giản, kết nối nhanh với điện thoại qua bluetooth, có thể đăng ký vân tay để mở cửa…

2. Có Camera

khóa cửa thông minh có camera

Bên cạnh khóa cửa mở bằng smartphone các bạn có thể tham khảo thêm loại khóa cửa thiết kế kèm camera theo dõi. Nguyên lý hoạt động của loại khóa cửa thông minh này dựa vào nhận dạng khuôn mặt để mở khóa nhờ việc phân tích làn da, khoảng cách hai mắt, độ dài sống mũi cùng nhiều đặc điểm khác. Do đó rất ít xảy ra các trường hợp nhầm lẫn giữa các khuôn mặt khi nhận diện. Các bạn cũng không cần loay hoay tìm kiếm chìa khóa, thẻ từ hay sử dụng vân tay để mở khóa nữa.

3. Có wifi

khóa cửa thông minh có wifi

Đây là loại khóa cửa thông minh tích hợp nhiều tính năng vượt trội như khóa/mở cửa bằng vân tay, mật mã, thẻ từ, điện thoại. Bởi vì sử dụng wifi nên dù ở khoảng cách xa trong giới hạn cho phép bạn cũng có thể mở cửa bằng di động. Khóa cửa sẽ được kết nối với phần mềm cài đặt trong điện thoại di động của bạn giúp bạn mở cửa bất kể bạn có đang ở nhà hay không. Một trong những ưu điểm đáng chú ý của loại khóa cửa này là đảm bảo tính bảo mật cao khi gửi thông tin cảnh báo trực tiếp đến điện thoại, email của chủ nhà.

4. Điều khiển từ xa

khóa cửa thông minh điều khiển từ xa

Sử dụng khóa cửa thông minh điều khiển từ xa giúp người dùng dễ dàng mở/đóng cửa từ vị trí xa. Loại khóa cửa này được thiết kế kết hợp với remote giúp bạn điều khiển tình trạng đóng/mở cửa từ xa mà không cần đứng tại vị trí cửa. Hay đơn giản hơn là tải ứng dụng về smartphone của mình để có thể điều khiển cửa khóa và mở theo ý của mình.

5. Thẻ từ

khóa cửa thông minh có thẻ từ

Một trong những kiểu cửa khóa thông minh được sử dụng nhiều hiện nay đó là cửa khóa thẻ từ. Kiểu khóa cửa này cũng được thích hợp với smartphone để tiện hơn trong việc sử dụng và quản lý tình trạng đóng/mở của cửa. Khóa cửa thẻ từ được thiết kế với nhiều tính năng vượt trội như kết hợp với mã số để khóa cửa, chống tĩnh điện, chức năng khóa trái cửa bên trong đảm bảo an toàn riêng tư…

6. Vân Tay

khóa cửa thông minh có vân tay

Chắc hẳn bạn không còn quá xa lạ với hình thức chấm công vân tay tại nơi làm việc. Sử dụng khóa cửa thông minh mở bằng vân tay có nguyên lý hoạt động tương tự như vậy. Bạn cần nhập dấu vân tay cụ thể vào hệ thống để nhận dạng mở cửa khi bạn tra dấu vân tay vào. Sẽ không cần đến chìa khóa rườm rà, thẻ từ hay các hình thức khác, chỉ cần sử dụng vân tay bạn đã có thể đóng và mở cửa dễ dàng. Khóa cửa kết hợp với mật khẩu và chìa khóa phòng trường hợp không nhận dạng được dấu vân tay.

7. Dành cho cửa sắt

khóa cửa thông minh cho cửa sắt

Đối với cửa sắt, cổng sắt cần lắp đặt khóa thông minh các bạn có thể tham khảo qua một vài sản phẩm phù hợp. Khóa cửa dành cho cửa sắt được thiết kế chắc chắn, chịu được nhiều điều kiện thời tiết khác nhau. Loại khóa cửa này có thể sử dụng dấu vân tay hay mã số, thẻ từ cùng các phương thức khác để mở cửa tiện lợi. Hệ thống cảnh báo xâm nhập trái phép với khóa cửa thông minh gia tăng khả năng bảo vệ cho ngôi nhà của bạn.

8. Dành cho cửa cuốn

khóa cửa thông minh cho cửa cuốn

Bên cạnh khóa cửa dành cho cửa sắt, khóa cửa dành cho dạng cửa cuốn cũng được nhiều người quan tâm. Để sử dụng hiệu quả các tính năng của khóa cửa cuốn, người dùng cần cài đặt mật mã riêng để đóng và mở cửa. Bên cạnh đó các bạn cũng có thể kết hợp với sử dụng remote để điều khiển đóng/mở cửa cuốn đơn giản. Bộ điều khiển của khóa cửa được lắp đặt âm tường bên trong không gây mất thẩm mỹ ngôi nhà.

9. Cao cấp

khóa cửa thông minh cao cấp

Khóa cửa thông minh cao cấp tích hợp nhiều tính năng hàng đầu vừa đảm bảo an toàn tối đa cho ngôi nhà, vừa đem đến nhiều tiện ích cho người dùng. Sản phẩm được thiết kế với kiểu dáng hiện đại và dễ sử dụng. Bên cạnh đó là đầy đủ các tính năng như chống trộm, báo cháy, dùng mật mã, điều khiển qua smartphone giúp người dùng bảo vệ tốt ngôi nhà của chính mình.

Trên đây chính là một vài loại khóa cửa thông minh được sử dụng nhiều hiện nay. Các bạn hãy tham khảo qua để lựa chọn cho mình loại khóa cửa phù hợp nhé.

Các loại khoá cửa thông minh theo nhãn hiệu phổ biến

Làm sao chọn được sản phẩm khóa cửa thông minh thích hợp? Một trong những tiêu chí đơn giản để lựa chọn đó là dựa vào những thương hiệu uy tín nhất hiện nay.

10. Xiaomi Aqara S2

khóa cửa thông minh agara s2

Một sản phẩm nổi bật đến từ thương hiệu công nghệ nổi tiếng Xiaomi, Aqara S2. Sản phẩm được thiết kế với kiểu dáng hiện đại, sang trọng của màu đen tinh tế. Khóa cửa thông minh Xiaomi Aqara S2 tích hợp nhiều tính năng đóng/mở cửa bằng vân tay, mật khẩu, khóa cơ, ứng dụng di động… Đặc biệt với cảnh báo yếu pin và cảnh báo chống trộm nhằm đảm bảo an toàn cho ngôi nhà của bạn. Mọi thông tin về tình trạng khóa cửa đều được liên kết đến ứng dụng trên smartphone của bạn.

Thông tin sản phẩm:

 • Thương hiệu: Xiaomi.
 • Kích thước: 370x75x25mm.
 • Màu sắc: đen.
 • Hoạt động nhờ pin 8xAA.
 • Hỗ trợ tính năng: nhận dạng vân tay, quản lý trạng trái ổ khóa, thông báo từ xa, liên kết với smartphone, cảnh báo, hiện mật khẩu ảo, tay khóa đảo ngược hai chiều.

11. Xiaomi Mi Smart Door Lock

khóa cửa thông minh mi smart door lock

Vẫn là một sản phẩm nổi bật của thương hiệu Xiaomi đó là Xiaomi Mi Smart Door Lock. Sản phẩm cao cấp sử dụng nhiều tính năng hiện đại để mở và đóng khóa cửa như dấu vân tay, mật khẩu, bluetooth, chìa khóa. Khóa cửa được thiết kế với kiểu dáng nhỏ gọn, màu đen sang trọng và tinh tế kết hợp hài hòa với ngôi nhà của bạn.

Thông tin sản phẩm:

 • Thương hiệu: Xiaomi.
 • Màu sắc: đen.
 • Mặt trước: kính cường lực chống nổ IML, phủ sơn nhám ở tay cầm và thân khóa.
 • Bàn phím: thiết kế cảm ứng kèm theo đèn nền. Viền khóa được bọc bởi kim loại cứng chống va đập tốt.
 • Tích hợp các tính năng: mở khóa bằng vân tay, NFC, mật khẩu, bluetooth, cảm biến cảnh báo chống trộm, theo dõi nhật ký hoạt động thông qua smartphone.

12. Adel

khóa cửa thông minh adel

Khóa cửa thông minh Adel là kiểu khóa cửa sử dụng tính năng vân tay để mở. Sản phẩm có nguồn gốc từ Trung Quốc được thiết kế với công nghệ hiện đại, sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật và cảnh báo chống trộm đảm bảo an toàn cho ngôi nhà.

Thông tin sản phẩm:

 • Thương hiệu: Adel.
 • Màu sắc: đen, đồng, chrome bóng.
 • Chất liệu: hợp kim tinh luyện chống gỉ.
 • Bề mặt cảm biến: phủ lớp PVD chống trầy.
 • Dung lượng: cài đặt tối đa 120 dấu vân tay khác nhau.
 • Kích thước: 50x110mm.
 • Mở khóa: sử dụng vân tay hoặc mật mã.
 • Bộ phận cảm biến: cảm biến quang học CMOS 0.3 mega Pixel.
 • Tuổi thọ pin: khoảng 12 tháng sử dụng.

Sản phẩm được trang bị thêm chốt an toàn và báo động khi có người muốn cạy phá khóa cửa. Bên cạnh đó là các tính năng tiện lợi như chế độ ra vào cửa tự do, làm mới dấu vân tay.

13. Mijia Loock Classic

khóa cửa thông minh mijia loock classic

Khóa cửa thông minh Mijia Loock Classic được thiết kế tối ưu với nhiều tính năng nhằm đảm bảo an toàn cho ngôi nhà. Sản phẩm được trang bị đến 4 tính năng đóng/mở khóa bằng khóa vật lý, vân tay, bluetooth, mật khẩu. Khóa cửa được thiết kế với kiểu dáng hiện đại, đảm bảo chất lượng hàng đầu bởi độ bền và nhạy bén.

Thông tin sản phẩm:

 • Thương hiệu: Xiaomi.
 • Màu sắc: đen.
 • Vật liệu chính: hợp kim kẽm không gỉ.
 • Chất liệu lưỡi khóa: thép cao cấp không gỉ.
 • Kích thước: 353 x 78 x 30mm.
 • Khối lượng: 6kg.
 • Độ dày cửa thích hợp: 40 – 120mm.
 • Dung lượng: tối đa 50 mật khẩu và 30 dấu vân tay.
 • Kết nối điện thoại: iOS 8.0 hoặc Android 4.4
 • Nguồn điện: Pin AA.

Tính năng vượt trội của sản phẩm là sử dụng thuật toán vân tay cực thông minh. Khóa cửa nhận dạng vân tay người mở thông qua nắm tay vào tay nắm của cửa. Vậy nên chỉ với thời gian nhanh chóng bạn đã có thể mở cửa dễ dàng. Bên cạnh đó là hệ thống chống trộm thông minh, tự động gửi cảnh báo đến điện thoại di động khi nhập sai mật khẩu 15 lần.

14. Epic

khóa cửa thông minh epic

Epic được biết đến là thương hiệu chuyên sản xuất các loại khóa cửa thông minh. Epic EF – 8000L là sản phẩm khóa cửa sử dụng vân tay nhận diện để mở khóa. Với công nghệ hiện đại nhận dạng vân tay nhạy bén vừa đảm bảo an toàn tối đa cho ngôi nhà, vừa giúp bạn mở cửa và khóa cửa nhanh chóng hơn.

Thông tin sản phẩm:

 • Thương hiệu: Epic.
 • Nguồn gốc: được sản xuất từ Hàn Quốc với công nghệ tiên tiến.
 • Màu sắc: đen.
 • Hỗ trợ 4 tính năng: nhận diện vân tay, chìa khóa cơ, thẻ từ, mã số.
 • Dung lượng: đăng ký tối đa 100 dấu vân tay và 30 mật khẩu.
 • Công nghệ scan dấu vân tay: Life Scan.
 • Công nghệ: mã đảo sóng RF.
 • Nguồn điện: 08 pin AA 1,5V.
 • Tuổi thọ pin: khoảng 12 tháng.
 • Đặc biệt sản phẩm được cài đặt hệ thống báo cháy với mức nhiệt độ từ 60 độ C trở lên. Cảnh báo nổ, chống tĩnh điện, cảnh báo trộm xâm nhập, cùng một số tính năng khác gia tăng tính an toàn cho ngôi nhà của bạn.

15. Homekit

khóa cửa thông minh homekit

Homekit là thương hiệu chuyên thiết kế các mẫu khóa cửa thông minh dành cho iPhone. Sản phẩm nổi bật của thương hiệu có thể kể đến Yale Assure Lock SL. Sản phẩm cho phép bạn liên kết đóng/mở khóa với iPhone, iPad, Apple Watch hay Siri. Liên kết với smartphone nên bạn có thể kiểm soát tình trạng khóa cửa mọi lúc mọi nơi.

Thông tin sản phẩm:

 • Thương hiệu: Apple Homekit.
 • Màu sắc: đen viền bạc.
 • Chất liệu: viền quanh khóa cửa được làm từ hợp kim cao cấp chống va đập. Mặt khóa cảm ứng được bọc lớp phủ chống trầy xước.
 • Nguồn điện: pin 9V.
 • Bàn phím cảm ứng được trang bị đèn điện dễ thấy vào ban đêm.
 • Hỗ trợ: điều khiển khóa/mở cửa bằng mật khẩu, bluetooth, điều khiển từ xa.

Sản phẩm được thiết kế với hệ thống bảo mật an toàn cho phép bạn chia sẻ mã pin với người thân đáng tin cậy. Bên cạnh đó dựa vào ứng dụng tại smartphone hay iPad mọi người có thể dễ dàng điều khiển trình trạng cửa.

16. Hafele

khóa cửa thông minh hafele

Nằm cuối danh sách các hãng khóa cửa thông minh được ưa chuộng nhiều đó là Hafele. Khóa điện tử Hafele EL9000 – TCS là một trong những sản phẩm được nhiều người ưa chuộng. Sản phẩm tích hợp nhiều tính năng đảm bảo an toàn tối đa cho ngôi nhà của bạn.

Thông tin sản phẩm:

 • Thương hiệu: Hafele.
 • Nguồn gốc: Xuất xứ Hàn Quốc.
 • Chất liệu: hợp kim cao cấp.
 • Mở cửa: sử dụng vân tay, mã số, chìa cơ, bluetooth.
 • Liên kết với ứng dụng tại smartphone để kiểm soát tình trạng khóa cửa.
 • Trang bị chức năng báo động xâm nhập trái phép, tự động vô hiệu hóa sau 5 lần nhập sai mã.
 • Sử dụng pin 9V thay thế pin hết năng lượng.

Chọn sử dụng sản phẩm thì việc lắp đặt rất đơn giản và dễ dàng. Khóa cửa Hafele đảm bảo an toàn cho ngôi nhà của bạn với các chức năng bảo mật tốt từ nhận diện dấu vân tay cho đến cảnh báo xâm nhập.

Lời kết

Tham khảo qua các loại khóa cửa thông minh nổi bật trên thị trường đến từ nhiều thương hiệu các bạn có thể dễ dàng chọn được sản phẩm thích hợp với mình. Các sản phẩm đến từ thương hiệu Xiaomi được đánh giá cao khi thiết kế phù hợp với các dòng smartphone khác nhau. Các bạn có thể tham khảo kỹ hơn về khóa cửa cao cấp Xiaomi Mi Smart Door Lock để lựa chọn sử dụng thích hợp với nhu cầu cá nhân.